Devil ปีศาจในลิฟต์ หนังสยองขวัญที่ต้องระทึกทุกนาที

เมื่อครั้งที่มนุษย์อย่างเราได้กระทำสิ่งไม่ดีจนกลายเป็นบาปแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้รับโทษทางโลก แต่ว่ามันเหมือนเป็นตราบาปติดตัวเราไป เมื่อเกิดความรู้สึกไม่ดีไม่สบายใจนั่นก็เหมือนการชดใช้บาปที่ตนได้ก่อเอาไว้แล้ว

โดยหนังรื่อง Devil ปีศาจในลิฟต์ โดยย้อนถึงการกระทำแต่ถ้าหากมีโอกาสที่จะสารภาพความผิดเหล่านั้นแก่คนแปลกหน้า คุณจะกล้าบอกมันออกมาหรือไม่

Devil

รีวิว…Devil ปีศาจในลิฟต์

เนื้อเรื่อง Devil เรื่องราวสุดสยองของปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นในเมืองฟิลาเดเฟียที่มีคนเสียชีวิตจากการตกจากที่สูง มิหนำซ้ำเรื่องราวหลักของเรื่องยังเกี่ยวข้องกันอย่างประหลาด เมื่อคนแปลกหน้า 5 คนที่ต้องมาติดอยู่ในลิฟต์พร้อมกัน และไม่ได้รับการช่วยเหลือ แต่เรื่องราวมันเพิ่งจะเข้มข้นเมื่อพอเวลาผ่านไปนานเข้ากลับมีคนถูกทำร้ายทีละคนทีละคน ซึ่งทำให้ต่างฝ่ายต่างไม่ไว้ใจกันมากขึ้น ความตึงเครียดก่อตัวอย่างรวดเร็ว พวกเขารู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยขั้นสุดแต่ก็ทำอะไรไม่ได้

           หนังเรื่อง Devil ปีศาจในลิฟต์ นี้ถือเป็นอีกหนังสยองขวัญขึ้นหิ้งที่ใช้มุมกล้องและหลักจิตวิทยาของมนุษย์มาเล่าได้อย่างดีเยี่ยม ลุ้นระทึกทุกฉาก การซ่อนตัวละครลับเอาไว้ทำให้เป็นการหักมุมที่สร้างความประทับใจได้ไม่น้อย อีกทั้งยังสอดแทรกหลักข้อคิดทางศาสนาคริสต์เอาไว้เกี่ยวกับการล้างบาปและสารภาพบาปอีกด้วย

ซึ่งนับเป็นเรื่องดีที่คนที่กระทำผิดนึกคิดถึงการกระทำของตนเอง และคิดที่จะพัฒนาตนเองแต่นั่นก็เป็นเรื่องที่พบยากเหลือเกิน จนนำมาสู่แก่นเรื่องนี้ ที่เล่าถึงปีศาจในตัวมนุษย์ได้อย่างแยบยล ส่วนตัสคิดว่าหนังไม่ได้มีโปรดักชันอะไรมาก บางจุดก็ขาดความสมเหตุสมผลอย่างน่าขัดใจ ประเด็นบางอย่างสามารถตีให้กว้างและน่าสนใจมากขึ้นได้ แต่หนังไม่เลือกทำ ปมย่อยยังมีน้อยเกินไปอาจทำให้ปมหลักของเรื่องรู้สึกว่าตึงเครียดเกินไปได้ หากสามารถสร้างมิติให้ตัวละครมากกว่านี้หนังจะมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

Devil ปีศาจในลิฟต์ หนังสยองขวัญ

ประเภท : สยองขวัญ กระตุกขวัญ

ผู้กำกับ : จอห์น เอริก โดวเดิล

นักแสดงนำ : โบจานา โนวาโควิค,โลแกน มาร์แชลส์กรีน,คริส เมสสินา

ความยาว : 1 ชั่วโมง 20 นาที

กำหนดฉาย : 17 กันยายน 2553

คุณจะไม่พลาด หนังดัง ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณได้รู้ก่อนใคร

เว็บไวต์เราได้รวบรวม หนังฝรั่ง ที่ไม่ควรพลาดหนังน่าดูและติดอันดับที่มีผู้ชมมากที่สุด