พาส่องความแซ่บ เผ็ด ใน ซีรีส์ คืนนั้นกับนายดาวเหนือ

            เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการซีรีส์วายแนวโรแมนติกกันเลยนะคะ สำหรับซีรีส์เรื่อง คืนนั้นกับนายดาวเหนือ ที่ได้ออนแอร์ผ่านทางPlatform online IQIYI เป็น Ep ที่ 2 ในปัจจุบัน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าตอนนี้ซีรีส์เรื่อง คืนนั้นกับนายดาวเหนือ มันเป็นกระแสพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้เป็นอย่างมากในวงการซีรีส์วายแนวโรแมนติก หลังจากที่ได้มีการปล่อยภาพโปสเตอร์โปรโมทซีรีส์วายแนวโรแมนติกเรื่องคืนนั้นกับนายดาวเหนือ งานนี้บอกเลยว่าสาววาย ลมแทบจับ หลังเห็นคอนเซ็ปการออกแบบโปสเตอร์ จากทางผู้ผลิต ซึ่งรูปแบบความเผ็ด เด็ด แซ่บ ของซีรีส์วายแนวโรแมนติกเรื่องคืนนั้นกับนายดาวเหนือ จะน่าสนใจ และน่าติดตามขนาดไหน มาติดตามรับชมไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ แนะนำหนังหม่ รีวิวหนัง น่าดูสนุกๆ…

เล่าหนังเก่า The Hate U Give 2018 หนังดีที่น่าดู 

สำหรับภาพยนตร์เรื่องThe Hate U Give 2018ถือเป็น หนังนอกกระแสจริง ๆ ตั้งแต่ตอนที่เข้าฉายในต่างประเทศ เพราะหนังทำในแนว Drama / Coming of Age หรือข้ามพ้นวัยแต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยหนังใส่ประเด็นสังคมมาเยอะมาก แต่เล่าได้สนุกผ่านตัวละครหลักคือ Starr วัยรุ่นผิวสีที่มีเหตุการณ์ทำให้ชีวิตเปลี่ยน และภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหลายสาขาจากหลายสถาบัน และได้รางวัล เอ็นเอเอซีพีอิมเมจอวอร์ด สาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม แนะนำหนังใหม่ ประเด็นหลักที่น่าสนใจของ The Hate U…

แนะนำ ซีรีย์วายแนวยูริ First Kill รักแรกฆ่า     

สำหรับภาพยนตร์ ซีรีย์วายแนวยูริ  First Kill รักแรกฆ่า  เรื่องนี้ก็คงต้องบอกว่ามาเฉพาะกลุ่มจริงๆเพราะเป็นซีรีย์แนวหญิงรักหญิง ซึ่งนำเสนอในแนวแวมไพร์ แต่ค่อนข้างจะนำพล็อตเรื่องของหนังแนวนี้หลายๆเรื่องมาผสมกัน และดูจะมีความเป็นแฟนตาซีอยู่พอสมควรเพราะ แวมไพร์สามารถใช้ชีวิตในโลกปกติเหมือนคนทั่วไป ดูจะเน้นขายความเป็น LGTBQ  อยู่พอสมควรเพราะเน้นมาในแนว หญิงรักหญิง แนะนำหนังใหม่ รีวิวหนัง ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นผลงานการสร้างของ netflix ซึ่งต้องบอกก่อนว่าอย่าหวังอะไรมากกับซีรีย์เรื่องนี้ เพราะบทค่อนข้างอ่อน เนื้อเรื่องดูสับสน เน้นขายกลุ่มคนดูที่ชอบแนวนี้เท่านั้น  แนวแวมไพร์แบบ ซีรีย์วายแนวยูริ น่าดูจริงไหม  หากถามถึงความน่าสนใจหรือความสนุกจาก ซีรีย์วายแนวยูริ แล้วก็คงต้องย้ำกันอีกครั้งว่าเป็นแนวเฉพาะกลุ่มและดูจะตอบโจทย์แฟน ซีรีย์วาย ในบ้านเราได้บ้างเพราะ…

Kei x Yaku Dangerous Buddy ซีรีย์วาย จากญี่ปุ่นที่ไม่ธรรมดา 

แนะนำ ซีรีย์วาย จากญี่ปุ่นที่ต้องบอกว่า Kei x Yaku Dangerous Buddy ไม่ธรรมดาเลยจริงๆสำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้เพราะนำเสนอในแนวสืบสวนสอบสวนและสร้างจากมังงะเรื่อง “Kei x Yaku:Abunai Aibou” เรื่องราวของตำรวจสืบสวน และ ยากูซ่า ระดับหัวหน้าเขต ที่ต้องมาตามล่าหาความจริงด้วยกัน จุดเริ่มต้นจาก นักสืบสาว ริออน นากาบะ หายตัวไปและมีการเผยแพร่คลิปที่ระบุว่าเธอถูกกลุ่ม ยากูซ่า ฆ่าตายแต่กรมตำรวจและ แผนกความปลอดภัยสาธารณะของกรมตำรวจนครโตเกียว ต้นสังกัดของเธอ ปกปิดความจริง  แนะนำหนังใหม่ รีวิวหนัง เปิดใจชม…

เหตุผลที่ ซีรีส์จีน ตีตลาดบ้านเราได้อย่างยอดเยี่ยม

                สังเกตบ้างไหมว่าตอนนี้ ซีรีส์จีน ได้ครองพื้นที่คอหนังไปอย่างมาก ครอบคลุมตลาดคนดูหนังแทบทุกเพศทุกวัย แอปพลิเคชันที่ให้บริการผลงานจากจีนแผ่นดินใหญ่ก็ได้รับความนิยมตามไปด้วย หากเป็นคนนอกที่ยังไม่เคยได้เข้ามาสัมผัสกับวงการหนังจีน ก็อาจจะมีอคติและคิดเอาเองว่าคนดูชื่นชอบความสวยหล่อของตัวละคร ประมาณว่าหนังขายได้เพราะหน้าตาของนักแสดงนั่นเอง แต่ความจริงแล้วเรื่องความงามนั้นเป็นประเด็นรอง ไม่ใช่แก่นที่กุมหัวใจคนดูมายาวนาน แนะนำหนังใหม่ ซีรีส์จีน มีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจ           สิ่งแรกที่ต้องยกให้กับซีรีส์จีนก็คือการวางพล็อตเรื่อง จริงอยู่ว่าในวงการหนังของแต่ละประเทศ มันก็ต้องมีทั้งหนังที่ดีและไม่ดี แต่ส่วนที่ถูกคัดเลือกมาเพื่อให้คนไทยได้ชมกัน มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ล้วนมีพล็อตที่น่าติดตาม บ้างก็เป็นเรื่องทางการเมืองในยุคโบราณ บ้างก็เป็นการใช้ชีวิตที่ให้ข้อคิดแบบไม่หนักเกินไป พอเทียบกับหนังหรือละครที่เราคุ้นเคยแต่เรื่องรักใคร่ นี่จึงเป็นมิติใหม่ที่แตกต่าง ตัวละครในซีรีส์จีนมีพัฒนาการเสมอ           ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอในรูปแบบของนิยาย หรือนำเสนอในลักษณะของซีรีส์จีน…

สิ่งที่ได้จากการดู หนังจีน ที่มากกว่าความสนุก

            จริงอยู่ว่าการดูซีรีส์จีนหรือ หนังจีน ก็เป็นเพราะต้องการความสนุกสนานเพลิดเพลินเป็นพื้นฐาน แต่ด้วยความละเอียดและความใส่ใจของทีมงานผู้ผลิต ทำให้คุณภาพของหนังตรงใจผู้บริโภคอย่างมาก แถมหลายต่อหลายครั้งก็ยังมีการสอดแทรกสิ่งดีๆ เอาไว้ในหนังอีกด้วย และมันเป็นการนำเสนอประเด็นสำคัญในแนวทางเดียวกันทุกเรื่อง กระทั่งผู้ชมจดจำได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของหนังจากประเทศนี้ ที่พิเศษคือนอกจากจะไม่รู้สึกเบื่อแล้วยังสนใจเรื่องเหล่านั้นในระดับที่ลึกขึ้นด้วย แนะนำหนังใหม่ หนังจีน นำเสนอประวัติศาสตร์ได้น่าสนใจ             หนังจีนโบราณที่อ้างอิงกับประวัติศาสตร์ ซึ่งฟังแล้วเหมือนจะเป็นเรื่องน่าเบื่อ กลับทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยแทรกไปกับการเล่าพื้นเพตัวละคร การอธิบายความเชื่อมโยงของเป้าหมายตัวละคร เล่าผ่านการกระทำบางอย่าง เล่าผ่านสถานที่และสถานการณ์ มันกลมกลืนและไม่รู้สึกว่าเป็นการยัดเยียดจนเกินไป แน่นอนว่าไม่รู้สึกเป็นคนละส่วนกับเนื้อเรื่องของหนังด้วย ตรงนี้ทางฝั่งจีนทำได้ดีมากจริงๆ หนังจีนนำเสนอเรื่องความคิดของผู้คน             ถ้าคุณเคยได้ยินใครบางคนบอกว่าผู้ชายจีนปฏิบัติต่อผู้หญิงดีมาก และส่วนใหญ่นั้นรักเดียวใจเดียว ต้องบอกเลยว่าแนวความคิดนี้ได้รับอิทธิพลจากหนังจีนค่อนข้างมาก…

ประเภท หนังจีน ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในบ้านเรา

          หากจะให้พูดถึงวงการหนังของต่างประเทศที่โดดเด่นในบ้านเรา ตอนนี้คงไม่มีใครเกินหน้า หนังจีน ไปได้ เพราะโด่งดังและสร้างฐานแฟนในไทยได้อย่างเหนียวแน่นทีเดียว ชนิดที่ว่ากระแสของหนังต่างประเทศที่เคยทำไว้ก่อนหน้านี้กลายเป็นกระแสที่เบาไปเลย สำหรับคนที่สนใจอยากจะลองเข้าวงการหนังจากประเทศจีนกับเขาบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหน เนื่องจากมีตัวเลือกเยอะไปหมด วันนี้เรามีไอเดียมาฝากกัน แนะนำหนังใหม่ หนังจีนโบราณแนวเทพเซียน           นับว่าเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มหนังจีนเลยทีเดียว ด้วยความลงตัวของเสื้อผ้าหน้าผมของนักแสดง ความอลังการของฉาก และจินตนาการที่สร้างสรรค์ออกมาได้แบบเหนือความคาดหมาย ขณะที่บทบาทของตัวละครกลับมีความน่ารักแบบที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่ายอยู่ด้วย นี่จึงเป็นแนวที่ไม่ว่าใครก็ชื่นชอบ แต่จะแตกแขนงออกไปอีกว่าเป็นเทพเซียนที่มีความดราม่าน้ำตาแตก เทพเซียนที่เน้นเรื่องการผจญภัย หรือเป็นเทพเซียนที่เน้นเรื่องความรัก หนังจีนโบราณแนวแฟนตาซี           แม้ว่ามันจะเป็นการสร้างสรรค์จินตนาการเหมือนกับหนังจีนแนวเทพเซียน แต่เราจะต้องแยกออกมาต่างหากเพราะเนื้อเรื่องไม่มีการเล่าเรื่องของเหล่าเซียน บ้างเป็นการพัฒนาตัวละครคล้ายคลึงกับสกิลของตัวละครในเกม บ้างเป็นการเอาเรื่องเหนือความคาดหมายมาอยู่ในยุคปัจจุบัน หนังแนวนี้อาจมีความอลังการของฉากไม่เท่าประเภทแรก…

หนังดี ที่ไม่ควรพลาด ไทบ้านเดอะซีรี่ย์ ตอนหมอปลาวาน

                               พูดถึงหนังของกลุ่มผู้กำกับวัยรุ่นที่ที่สร้าง หนังดี มากด้วยความสามารถอย่าง สุรศักดิ์ ป้องศร ซึ่งทำหนังในแนววิถีชีวิตชาวบ้านได้ออกมาดีและน่าติดตามและไม่ควรพลาดเรื่องนี้เป็นภาคต่อของทีมไทบ้านเดอะซีรี่ย์ ซึ่งยกเอาตัวละครเด่นอย่าง หมอปลาวาฬ นำแสดงโดย สิริอมร อ่อนคูน ซึ่งเป็นหมอประจำโรงพยาบาลส่งเสริมตำบลประจำหมู่บ้านที่ยังคงตัดใจจาก จ่ารอด ไม่ได้ แนะนำหนังใหม่           ทำไมไทบ้านเดอะซีรี่ย์ ตอนหมอปลาวาน ถึงเป็น หนังดี ไม่ควรพลาด                                     ภาคนี้เนื้อเรื่องก็อาจจะดูเหมือนไม่มีอะไรมากสักเท่าไหร่ แต่คิดว่าผู้กำกับคงวางแผนให้เป็นเรื่องราวปูทางให้นำไปสู่จักรวานไทบ้านแต่รับรองว่าถ้าได้ดูหนังดีเรื่องนี้แล้วต้องมีน้ำตาซึมกันบ้างเลยทีเดียว เริ่มเรื่องก็คงเป็นของความรู้สึกของจ่ารอด ที่ยังคงตามหาหัวใจตัวเอง ว่ายังคงรักหมอปลาวาฬอยู่หรือเปล่า และคงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้เคลียกับหมอปลาวาฬ และเช่นเดียวกันหมอปลาวาฬก็คงยังคิดถึงวันที่เคยรักกับจ่ารอดแต่ก็รู้ว่าไม่มีทางเป็นไปได้…