ชนชั้นปรสิต เรื่องแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์ต้อง ในปี 2019

กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ไปอย่างช่วยไม่ได้กับหนัง ชนชั้นปรสิต หนังงานดีละเอียดเนี้ยบตั้งแต่การเลือกหยิบ ‘สาร’ อย่างเรื่องของ ‘ชนชั้น’ ที่ไม่ได้หมายถึงชั้นในอาคาร แต่หมายถึงชนชั้นทางสังคม นำมาเล่าด้วยสำเนียงติดตลกแต่สะท้อนสังคมได้อย่างแสบสันต์ ก็ไม่แปลกใจเลยที่หนังเรื่องนี้จะกลายเป็น หนังเอเชียเรื่อง ชนชั้นปรสิต เป็นเรื่องแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์ไปในปี 2019 เรื่องย่อ…ชนชั้นปรสิต หนังเรื่อง ชนชั้นปรสิต เล่าถึงครอบครัวคิม ครอบครัวจน ๆ ที่ลูกชายต้องการกระเสือกกระสนเรียนมหาวิทยาลัยเพื่อถีบตัวขึ้นสู่ชนชั้นทางสังคมที่ดีกว่าการอาศัยอยู่ในห้องใต้ดินซอมซ่ออย่างที่ครอบครัวเป็นอยู่ตอนนี้ สาธุบุญหนุนนำให้เขาปลอมเอกสารกลายเป็นติวเตอร์ให้ลูกสาวบ้านตระกูลปาร์ค และทั้งครอบครัวคิมก็ทยอยเข้าไปแทนที่ฟันเฟืองต่าง ๆ ในบ้านสกุลปาร์ค เช่น ตำแหน่งคนขับรถ แม่บ้าน และครูสอนศิลปะได้อย่างแยบยล เรื่องราวดูจะไปได้ดี…

อนิเมะ เเนวกีฬา ที่ดูเเล้ว อยากลุกไปเล่นกีฬา

สำหรับการดู “อนิเมะ” มีหลากหลายสิ่งที่ให้ความสนุก ไม่ว่าจะเป็นความสวยของภาพ ความสวยงามของตัวละคร หรือ แม้กระทั่งเนื้อเรื่องที่มีความสนุกเองก็จะช่วยให้เรามีอารมณ์ และ สนุกไปกับการดู และในบทความนี้เราจะมาพูดถึง “อนิเมะ” ที่เป็นแนวกีฬา ที่เราดูแล้ว จะต้องมีความรู้สึก อยากไปจะออกไปเล่นกีฬาตามอย่างแน่นอน อนิเมะ เเนวกีฬา 3 เรื่อง ที่น่าดูและมีความสนุก ไม่ควรพลาด!!               อนิเมะ แนววอลเล่ย์บอล เรื่อง ไฮคิว Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ที่เราดูแล้วจะต้องอยากลุกออกไปตบวอลเล่ย์บอลตามสักครั้ง กับเรื่องราวของโรงเรียน…

ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์ครอบครัว พี่น้อง คนรัก ที่ดีต่อใจ

ถ้าพูดถึงซีรีส์จีนที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ที่กำลังฉายอยู่ที่ WeTV อีกแล้ว ซีรีส์จีนเรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน นี้มาด้วยธีมใกล้ตัวอย่างความสัมพันธ์ในครอบครัว บอกเล่าผ่านตัวละครน่ารัก ๆ อย่างน้องสาวคนเล็กของบ้าน-หลี่เจียนเจียน (ถานซงอวิ้น), พี่ชายคนโต-หลิงเซียว (ซ่งเว่ยหลง), และพี่ชายคนรอง-เหอจื่อชิว (จางซินเฉิง) ร่วมกัน ถักทอรักที่ปลาย ฝันผ่านเรื่องราวมากมาย จนต้องแยกจากและกลับมาพบกันใหม่ในวัยที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์จีนที่มาแรง ความเป็นครอบครัวในเรื่อง ถักทอรักที่ปลายฝัน อาจไม่เหมือน ครอบครัว อย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ เพราะตัวละครต่าง…

คืนยุติ-ธรรม Nemesis หนังแอคชั่นระทึกขวัญ

คืนยุติ-ธรรม Nemesis หนังแอคชั่นระทึกขวัญเป็นเรื่องของชายหนุ่มที่มีอาชีพเป็นพิธีกรชื่อดังอย่าง มานพ (ก๊อต จิรายุ) ถูกคนอย่างสิทธิชน (ซูโม่กิ๊ก) ใส่ร้ายว่าค้ายา และมีส่วนพัวพันกับการฆ่าภรรยาตนเองจนที่สุดทำให้เขาต้องติดคุก ต่อมาพานพได้เจอกับ หมอกานดา (ปูเป้) จิตแพทย์ที่รักษาอาการป่วยของเขา คุณหมอพบว่ามานพป่วยเป็นโรค Personality Disorder แต่ในบางครั้งเขาก็เป็นคนดี และบางครั้งก็ร้ายและมักลุกขึ้นมาไล่ล่าความยุติธรรมให้แก่ตนเองและสังคม ด้วยเหตุดังกล่าวได้นำไปสู่การเปิดโปงความอยุติธรรม ของทั้งระลลศาลและกฎหมายในบ้านเรา เรื่องย่อ…คืนยุติ-ธรรม Nemesis นอกจากเรื่อง คืนยุติ-ธรรม Nemesis นี้ที่สื่อใหญ่ผู้มีอิทธิพลมืดขะโยนความผิดให้ผู้น้อย และคนธรรมดาแล้ว ยังร่วมด้วยประเด็นเผ็ดร้อนที่คนทั้งประเทศต้องเบือนหน้าหนี นั่นก็คือ…

The Invisible Man มนุษย์ล่องหน หนังสุดระทึกขวัญ!!

The Invisible Man เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่น่าดูมากสำหรับปีนี้ นักวิจารณ์ถึงกับให้คะแนนรวมสูงสุดถึง 91/100 เป็นภาพยนตร์สุดระทึกขวัญที่ทำให้นั่งไม่ติดที่ทีเดียว The Invisible Man หรือชื่อไทยที่ฟังแล้วธรรมดา ๆ ว่า มนุษย์ล่องหน กำกับและเขียนบทโดย ลีห์ แวนเนล ติดตามความสนุกของภาพยนตร์เรื่องนี้ เรื่องย่อ…The Invisible Man มนุษย์ล่องหน เริ่มเรื่องจากสาว เซซิเลีย แคลล์ (เอลิซาเบธ มอสส์) ซึ่งแสดงเป็นเมียของ นักวิทยาศาตร์ เอเดรียน…

จักรวาล Marvel Cinematic Universe ความสำเร็จที่เกิดจากการวางแผนอันยาวนาน

สำหรับคนทั่วไปที่ชื่นชอบในการชมภาพยนตร์ในช่วง 10 กว่าปีหลังมานี้ก็น่าจะรู้จักชื่อค่ายภาพยนตร์ที่ชื่อ Marvel studio เป็นอย่างดี ในฐานะที่เป็นค่ายภาพยนตร์ที่สร้างภาพยนตร์ฮีโร่ชื่อดังจักรวาล Marvel Cinematic Universe ลงสู่ตลาดมาแล้วมากมายหลายเรื่อง มีเอกลักษณ์ที่ทุกเรื่องจะเชื่อมโยงเป็นจักรวาลเดียวกันจนถูกเรียกว่าจักรวาล จักรวาล Marvel Cinematic Universe โดยจักรวาล Marvel Cinematic Universe ซึ่งแท้ที่จริงแล้วนั้นแต่เดิมบริษัท Marvel เป็นบริษัทซึ่งเป็นสำนักพิมพ์ตีพิมพ์ผลงานทางด้านการ์ตูนเป็นหลัก ก่อนจะแตกรายการผลิตอื่นๆ ออกมามากมาย จากนั้น Marvel ก็หันมาสนใจในอุตสาหกรรมการผลิตภาพยนตร์ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจอะไรเพราะพวกเขามีวัตถุดิบมากมายอยู่แล้วนั่นก็คือตัวละครต้นฉบับการ์ตูนมากมายซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของ Marvel…

หนังเรื่อง Dolittle จากผู้กำกับมือดีอย่าง Stephen Gaghan

อาจเรียกได้ว่าเป็นการรวมดาราได้อย่างลงตัวอีกครั้งของผู้กำกับฝีมือดีอย่าง Stephen Gaghan ซึ่งมี 4 รางวัลออสการ์เป็นเครื่องการันตี ที่ได้พลิกแนวการกำกับหนังแอคชั่นที่ถนัดมาเป็นแนวตลกได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดย หนังเรื่อง Dolittle ได้ยกขบวนนักแสดงแถวหน้าอย่าง Tom Holland, Tony Starks, Rami Malek และ Ralph Fiennes มาร่วมกันให้เสียงบรรดาสัตว์ของ Dr.Doluttle ในหนังย้อนยุคกลับไปในสมัย Victorian หนัง Dolittle เป็นหนังแนวผจญภัย หนังเรื่อง Dolittle น่าจะเลียนแบบหนังในยุคปี…

หนังเรื่อง Bad Boys for Life หนังแนวแอคชั่น แสดงโดย วิล สมิธ และมาร์ติน ลอว์เรนซ์

ดูเหมือนว่าจะลืมไปแล้วสำหรับ หนังเรื่อง Bad Boys for Life หนังแนวแอคชั่น เรื่องนี้ เพราะหายไปจากวงการถึง 17 ปี เต็ม แต่ก็ได้กลับมาให้ดูกันแล้ววันนี้อย่างสมภาคภูมิ ด้วยนักแสดงคู่หูคู่เดิม แต่วัยห่างกันถึง 25 ปีถ้านับจากภาคแรกเพราะทั้ง วิล สมิธ และมาร์ติน ลอว์เรนซ์ ที่มีวัยสูงขึ้นจากยุค 90 ให้กลับมารับบทเดิมซึ่งมีทั้งบู้ แอคชั่น และฮาไปพร้อมกัน ทำให้มีแฟนพันธุ์แท้อยู่ไม่น้อยที่ต่างก็รอคอยการกลับมาในครั้งนี้ หนังเรื่อง Bad Boys…

The terminal (2004) หนังที่สร้างความตื่นเต้น กับการใช้ชีวิตในสนามบิน

The terminal (2004) เป็นหนังดีอีกเรื่องหนึ่งที่อยากแนะนำ ที่พล็อตเรื่องแรก ๆ ก็เหมือนไม่มีอะไรมาก ก็แค่ผู้โดยสารติดอยู่ในสนามบินเท่านั้น แต่ที่ไหนได้ผู้กำกับมือหนึ่งอย่าง สตีเวน สปีลเบิร์ก ก็สร้างความน่าดูให้เกิดขึ้นได้ ด้วยการนำการเมืองเข้ามาเกี่ยวกับการเดินเรื่องได้อย่างแนบเนียน และลงตัวที่สุด The terminal (2004) ชายคนหนึ่ง ใช้ชีวิตที่ต้องติดอยู่ในสนามบิน The terminal (2004) โดยหนังได้เริ่มจากที่ชายคนหนึ่ง ที่ต้องมาใช้ชีวิตในแบบที่ต้องติดอยู่ในสนามบินเป็นระยะเวลาเกือบปี เขาชื่อวิคเตอร์ นาวอร์สกี้ เข้าเป็นคนเชื้อชาติคาโครเซีย (ประเทศที่เราไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่) มีโอกาสได้เดินทางมายังประเทศพัฒนาแล้วอย่างสหรัฐอเมริกา ด้วยความหวังที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดที่ดี ๆ…

Check-in Shock เกมซ่อนผี เรียลลิตี้ล่าผี หนังตื่นเต้นน่าดูมาก

Check-in Shock เกมซ่อนผี หรือหนังตื่นเต้นเรื่องนี้เป็นเรื่องของรายการเรียลลิตี้ ดังทางทีวี เช็คอินช็อคที่เปิดให้ผู้ชมรายการทางบ้านได้เข้ามาแจมกับรายการ ด้วยการเข้าร่วมภารกิจที่โรงพยาบาลร้างแห่งหนึ่ง เพื่อการชิงรางวัลเงินสดกว่า 10 ล้านบาท โดยเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยวิญญาณร้ายที่มีความอาฆาตพยาบาท ซึ่งผูเข้ารวมรายการจะต้องพบกับเรื่องหรือเหตุการณ์ที่ทางรายการสมมุติขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึง Check-in Shock เกมซ่อนผี เรียลลิตี้ล่าผี ภารกิจใหม่นี้ เหล่าผู้กล้าต้องเข้าไปในโรงพยาบาลร้าง Check-in Shock เกมซ่อนผี เป็นผลงานของ 3 พิธีกรชื่อดังอย่าง ป๋อง กพล, แน็ต แฟนฉัน และเท็ค ภรัณยู…