All about my wife หนังเกาหลีที่จ้างผู้ชายจีบเมียตัวเอง

All about my wife เป็นภาพยนตร์เกาหลีสายฮา ภายใต้ชื่อภาษาไทย แผนลับสลัดเมียเลิฟ ถึงกับต้องยกให้เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้แสนชุลมุลวุ่นวายด้วยพล็อตเรื่องสุดน่ารักประจำปี2012 นำแสดงโดยอิม ซูจอง (นางเอก) ลี ซอนกยุน (พระเอก) และ รยู ซึงรยง (หนุ่มหล่อกล้ามล่ำผู้ถูกจ้างตามจีบนางเอก) เรื่องย่อ…All about my wife จ้างผู้ชายจีบเมียตัวเอง เรื่องราวความวุ่นวายเหมือนจับปูใส่กระด้งนี้เกิดจากหนุ่มสาวสองคน ดูฮยอน(พระ)และจองอิน(นาง)พบเจอกันจากเหตุแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น เป็นแฟนที่รักกันอย่างหวานซึ้งละได้แต่งงานในเวลาถัดมา จนกระทั่ง7ปีผ่านไป ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มแปรเปลี่ยนผัน จองอินเผยท่าแท้ของเธอออกมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นนิสัยช่างบ่น…

Rentaneko แมวเช่าอลเวง หนังญี่ปุ่นสุดน่ารัก

Rentaneko หรือ Rent a cat (ชื่อภาษาอังกฤษ) แมวเช่าอลเวง เป็นหนังญี่ปุ่นสุดน่ารักสำหรับทาสแมวทั้งหลาย ออกฉายครั้งแรกในปี 2012 ภาพยนตร์เรื่อง Rentaneko แมวเช่าอลเวง นี้ถูกนำเสนอในสไตล์ตลก อบอุ่น เขียนบทและกำกับโดย นาโอโกะ โองิงามิ พร้อมนักแสดงนำอย่าง มิกาโกะ อิจิกาวะ เรื่องย่อ…Rentaneko แมวเช่าอลเวง ภาพยนตร์เรื่อง Rentaneko แมวเช่าอลเวง นี้ เริ่มจากซาโยโกะเธอเป็นหญิงสาวโสดที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะต้องแต่งงานให้ได้ภายในปีนี้ บ้านของเธอนั้นมักจะดึงดูดใจบรรดาแมวทั้งหลายให้เข้ามาพักอาศัย และซาโยโกะเองก็ให้อาหารน้องๆด้วยความรัก…

Timecrimes 2007 ทีเด็ดแห่งหนังวนลูปนอกกระแส

Timecrimes 2007 หนังวนลูปนอกกระแส จากสเปนที่ได้รับการวิจารณ์ ในแง่ของการเล่าเรื่องที่อาจไม่สดใหม่นัก แต่ยังคงได้อรรถรสของหนังวนลูป  ที่ควรต้องงงงวย  โดยอยู่ในฐานะที่จับต้องได้ของผู้ชม แต่ที่แน่ ๆ ใครที่ดูจบแล้ว ก็อาจเกิด เสียง กึกก้องในใจแตกออกเป็นสองฝั่ง ว่ามันดีหรือไม่ดีกันแน่นะ  ที่สุดก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์การดูหนังที่ผ่านมาของแต่ละคน      เรื่องย่อ…Timecrimes 2007 Timecrimes 2007 เรื่องราวเริ่มจากสองสามีภรรยานาม ว่าเฮคเตอร์และคลาร่า กำลังย้ายมาสู่บ้านหลังใหม่ ท่ามบรรยากาศที่แสนสบายและอบอุ่นของทิวทัศน์รอบด้าน  แต่ทว่าเรื่องวุ่น ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น  อาจเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปอย่างไม่คาดคิด  ตัวหนังพาเราย้อนเวลาโดยเล่าเหตุการณ์คล้ายกับซ้ำ ๆ…

หนังแนวอารยธรรมโบราณ ที่ติด 5 อันดับน่าดูสุดๆ

หากใครที่กำลังตามหา หนังแนวอารยธรรมโบราณ หรือยุคก่อนประวัติศาสตร์ วันนี้เรามีหนังมันส์ๆเกี่ยวกับยุคก่อนมาให้ศึกษาค้นคว้าและสนุก ไปพร้อมๆกัน จะมีเรื่องไหนและน่าดูตามไปชมกันเลย 5 อันดับ หนังแนวอารยธรรมโบราณ หนังแนวอารยธรรมโบราณ อันดับ 5 คือ เรื่อง10,000 bc บุกอาณาจักรโลก 10000 ปี ใครคอหนังผจญภัยเรื่องนี้ห้ามพลาดครับ ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยในยุคดึกดำบรรพ์ของชายผู้ล้ทช้างแมมมอธ และสัตว์ร้ายต่างๆมากมาย เป็นหนังผจญภัยอีก1เรื่องที่ใครอยากศึกษาชีวิตใน10000ปีที่แล้วก็สามารถมาดูและเข้าใจได้ นอกจากนั้นยังมีภาพที่สวยเพื่อให้ อรรถรสในการรับชมอีกละใครอยากไปดูการผจญภัยในยุคสมัยก่อนเรื่องนี้ห้ามพลาดครับ หนังแนวอารยธรรมโบราณ อันดับ 4 คือ เรื่อง Alpha…

รีวิวหนัง Apollo 13 ภาพยนตร์อวกาศสุดมันส์

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบดูภาพยนตร์เกี่ยวกับความท้าทาย หรือชอบภาพยนต์ที่ได้รับความกดดันสูงและบทความนี้จะพาเหล่าคอหนังและนักอ่านหลายๆคนไปทำความรู้จักไปกับภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ ภาพยนตร์เรื่อง Apollo 13 โดยภาพยนตร์เรื่อง Apollo 13 นี้ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านแรงกดดันเลยก็ว่าได้เป็นอีกหนึ่งบทความที่ผมนั้นชอบมากจริงๆ มันแสดงถึงความกดดันและการทำงานเป็นทีม และเราก็รู้แล้วว่าคุณอยากรู้กันแล้วว่าภาพยนตร์เรื่อง Apollo 13 นี้เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับอะไรกันแน่ เรื่องย่อ…Apollo 13 ภาพยนตร์อวกาศสุดมันส์ ภาพยนตร์เรื่อง Apollo 13 เป็นภาพยนตร์ที่ทำออกได้น่าติดตามมาก เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักบินอวกาศได้รับหน้าที่มาให้ไปขับยานอวกาศแล้วต้องลงจอดบนดวงจันทร์ แต่ว่าหากเราพูดกันปากต่อปากคงง่าย แต่ภารกิจที่เหล่านักบินได้รับมันไม่ง่ายอย่างนั้นเมื่อยานของพวกเขาเกิดเสียหาย เหล่านักบินจะเอาตัวรอดออกมาอย่างไร แถมเหล่านักบินก็ยังมีอีก2คนที่ไม่ชอบหน้ากัน ทำให้ต้องเอาตัวรอดด้วยแรงกดดัน ภาพยนตร์เรื่อง Apollo 13…

300 ศึกขุนพันธุ์สะท้านโลก เรื่องราวความสามัคคีในการทำสงคราม

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ยังตามหาภาพยนตร์ดีๆที่หาไว้ดูแก้เบื่อ ภายในบทความนี้เรามีภาพยนตร์ดีๆสนุกๆมาฝากกันครับ และบทความนี้จะเป็นการรีวิว ภาพยนตร์เรื่อง 300 ศึกขุนพันธุ์สะท้านโลก ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้คนดูจะได้รับประโยชน์มากมาย ทั้งความสนุกสนาน ได้รู้ถึงความสามัคคีในการทำสงครามเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรี และประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย เราไปทำความรู้จักกับภาพยนตร์เรื่อง 300 ศึกขุนพันธุ์สะท้านโลก กันเลย เรื่องย่อ…300 ศึกขุนพันธุ์สะท้านโลก           โดยภาพยนต์เรื่อง 300 ศึกขุนพันธุ์สะท้านโลก ดำเนินเรื่องโดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการกอบกู้บ้านเมือง และการกอบกู้เกียรติยศ โดยกอบกู้ในการทำสงครามเพื่อปกป้องสิ่งที่ตนเองรัก ภาพยนตร์เรื่อง 300 ศึกขุนพันธุ์สะท้านโลก นั้นเล่าย้อนไปในการทำสงคราม ระหว่างทหารสปาร์ตัน กับทหารชาวเปอร์เซีย โดยแก่นของภาพยนตร์เรื่องนี้สื่อให้เห็นถึงกษัตริย์ที่แข็งเกร่งและทำหารเพียง300นาย…

ตำนานคุณไสยมนต์ดำ เวทมนตร์คาถา สิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ

ตำนานคุณไสยมนต์ดำ และเวทมนตร์คาถานั้น ถือว่ามีเรื่องเราอยู่คู่คนไทยกันมาแต่ช้านาน ซึ่งก็น่าแปลกที่เรื่องราวดังกล่าวไม่ได้ปรากฏเพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น หากแต่มันปรากฏตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก โดยตามหลักวิชาการแล้ว ตำนานคุณไสยมนต์ดำ เชื่อกันว่ามันเกิดจากความที่คนเราต้องการหาสิ่งพึ่งพิง หรือยึดเหนี่ยวจิตใจ ยิ่งในประเทศหรือสถานที่ใดที่มีความแรงแค้นกดยากจน และต้องการเครื่องมือหรือหาสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ หรือแม้แต่การหาคำอธิบายเรื่องที่ไม่สามารถอธิบายได้ในอดีต แต่อาจกลับสามารถอธิบายได้ด้วยวิทยาศาสตร์ในยุคปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นการเกิดพายุ ฟ้าร้อง อุทกภัย สุริยุปราคา เป็นต้น ทำให้ในอดีตมีผู้สบโอกาสนำความเชื่อทางด้านไสยศาสตร์มาทำการอธิบายเรื่องราวดังกล่าวและชักชวนให้ผู้คนนับถือหรือยึดถือ และวิทยาศาสตร์ในยุคปัจจุบันยังเชื่อกันว่าไสยศาสตร์นั้น เป็นเพียงเรื่องหลอกลวงขึ้นมาให้ผู้คนหวาดกลัวและเคารพเชื่อฟังเพียงแค่นั้น เรื่องเล่า ตำนานคุณไสยมนต์ดำ โดยในแต่ละพื้นที่ ตำนานคุณไสยมนต์ดำ ก็จะมีความเชื่อทาง ด้านไสยศาสตร์แตกต่างกันออกไปบ้างเรียกบุคคลเหล่านั้นว่าแม่หมอ พ่อมด หมอผี ผู้มีวิชาอาคมต่างๆตามแต่จะเรียก…

ภาพยนตร์ตลก Home Alone โดดเดี่ยวผู้น่ารัก นักแสดง แมคคอเลย์ คัลกินส์

ในปี 1990 นั้นถือเป็นปีแจ้งเกิดของดาราเด็กอย่าง แมคคอเลย์ คัลกินส์ ที่ได้รับบทเควิน แมคอัลลิเตอร์จากภาพยนตร์ตลกเรื่อง Home Alone หรือโดดเดี่ยวผู้น่ารัก จนประสบความสำเร็จและได้เล่นในภาคต่ออย่าง Lost in New York ในปีสองปีถัดมา จนกระทั่งเขาต้องการพักงานแสดงเพื่อกลับไปใช้ชีวิตแบบเด็กปกติทั่วไป ก่อนที่จะกลับมาแสดงภาพยนตร์อีกครั้งในบทที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นในที่สุด ภาพยนตร์ตลก นำแสดงโดยแมคคอเลย์ คัลกินส์ ในปี 1990 นั้นถือเป็นปีแจ้งเกิดของดาราเด็กอย่างแมคคอเลย์ คัลกินส์ที่ได้รับบทเควิน แมคอัลลิเตอร์จากภาพยนตร์ตลกเรื่อง Home Alone หรือโดดเดี่ยวผู้น่ารัก จนประสบความสำเร็จและได้เล่นในภาคต่ออย่าง…

ทอม แฮงคส์ ฟอเรสต์ ผู้ยิ่งใหญ่พร้อมกลับมาเปิดกล้องอีกครั้ง

สำหรับแฟนๆ ของวงการฮอลลีวูดแล้วคงไม่มีใครไม่รู้จัก ทอม แฮงคส์ ฟอเรสต์ นักแสดงมากฝีมือที่โด่งดังมาจากเรื่องฟอเรสต์ กัมป์หรือในชื่อไทยว่าอัจฉริยะปัญญานิ่มที่ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมในเวทีออสการ์นั่นเอง ในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา นักแสดงชาวอเมริกันและภรรยาได้ติดเชื้อโควิด-19 ขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องเอลวิสในประเทศออสเตรเลียจนทำให้เขาต้องพักการถ่ายทำเรื่องนี้นานกว่า 6 เดือนเลยทีเดียว ทอม แฮงคส์ ฟอเรสต์ ที่แจ้งเกิดในภาพยนตร์เรื่องบิ๊ก ทอม แฮงคส์ ฟอเรสต์ ได้แจ้งเกิดในวงการผ่านภาพยนตร์เรื่องบิ๊ก ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่ต้องการเป็นผู้ใหญ่ก่อนที่คำขอพรของเขาจะเป็นผลสำเร็จผ่านเครื่องทำนายจนเกิดเรื่องวุ่นๆ ขึ้น จนกระทั่งในปี 1993 ทาง ทอม แฮงคส์ ฟอเรสต์…

รีวิวภาพยนตร์สุดระทึก Devil จับฆาตกรในลิฟท์มรณะ

ถ้าหากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์สุดระทึกสยองขวัญ หรือแนวสอบสวนแล้วล่ะก็เราขอเป็นอีกคำตอบให้คุณเพราะภายในบทความนี้เราได้มารีวิวภาพยนตร์เรื่อง Devil ซึ่งเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ถือได้ว่าเป็นอีกภาพยนตร์ที่สนุกและทำให้เราได้รับความรู้อีกมากมายเลยทีเดียว ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง Devil ก็ออกมาได้สักพักนึงแล้วจึงไม่แปลกที่มีคนรู้จักอย่างกว้างขวาง เรื่องย่อ…Devil จับฆาตกรในลิฟท์มรณะ เนื้อเรื่อง Devil จับฆาตกรในลิฟท์มรณะ หลักๆก็ไปก็ดำเนินไปในทางฆาตกร เรื่องราวเกิดขึ้นภายในลิฟท์มรณะ โดยเมื่อคนกลุ่มนึงเข้าไปในลิฟต์แต่จู่ๆลิฟต์ก็เกิดค้างขึ้นมา และทำให้หนึ่งในกลุ่มผู้ที่ติดอยู่ในลิฟต์ก็เกิดเสียชีวิต ใครกันแน่ที่ทำเรื่องแบบนี้ได้ แล้วเขาทำไปเพื่ออะไรกัน หรือการตายของเขาจะเกิดจากอุบัติเหตุ เมื่อดูภาพยนตร์เรื่อง Devil เราจะพบกับคำถามอีกมากมาย และใครกันที่จะให้คำตอบเรื่องนี้ได้เพราะฉะนั้นเราก็ควรติดตาม Devil         บอกได้คำเดียวเลยวีาถ้าคุณไม่ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าพลาดแน่นอน เพราะผู้เขียนบทเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ทั้งนักแสดงอีกหลายท่าน หรือถ้าหากใครที่ชอบดูการสืบสวนสอบสวนอย่างโคนัน…