Thirteen Ghosts สยองไปกับบ้านสุดล้ำที่กักขังวิญญาณทั้ง 13 ตนไว้

               หลายคนคงเคยชินกับวิญญาณที่มักจะแค่โผล่มาหลอกหล่อนด้วยวิธีนานาชนิดอย่าง ภาพยนต์แนว Horror แต่จะมีไม่กี่เรื่องที่จะนำวิญญาณที่มีลักษณะนิสัยความดุร้ายมารวมไว้ในที่เดียวกันของเรื่องที่มีชื่อว่า Thirteen Ghosts หรือในชื่อไทย คืนชีพ 13 วิญญาณสยอง ซึ่งเป็นการดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดัง 13 Ghosts ที่มีความเก่าอยู่พอสมควรมาปัดฝุ่นและถ่ายทอดออกมาบนม้วนฟิลม์ในปี 2544 จากฝือมือการถ่ายทอดของผู้กำกับ Steve Beck ที่ฝากผลงานไว้อย่างโฉกโฉนในยุคสมัยนั้นจนเชื่อได้เลยว่าภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้จะคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปแน่นอน รีวิว…Thirteen Ghosts               เนื้อเรื่อง Thirteen Ghosts นี้ เป็นชิ้นส่วนที่เป็นจุดเชื่อมต่อกับผู้ชมของ ภาพยนต์แนว Horror…

Ghost Stories ไขทุกข้อปริศนาในโลกหลังความตายที่ทำให้ผู้ชมต้องอึ๋ง

ท่านผู้ชมที่อยากจะเผชิญหน้ากับความกลัวในวันว่างๆ ตนเดียวแล้วล่ะก็ ภาพยนต์แนว Horror จะมาเป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยลบเลือนความน่าเบื่อออกไปกับหนังที่มีชื่อว่า Ghost Stories ภาพยนต์สัญชาติอังกฤษที่จะไม่ใช่การเล่าเรื่องที่แบ่งออกเป็นคดีต่างๆ ถึง 3 คดีปริศนาที่มีวิญญาณค่อยชักใยอยู่เบื้องหลังทั้งหมด อีกทั้งเรื่อง Ghost Stories ยังมีความสยดสยองที่มีหลากหลายรูปแบบให้ผู้ชมได้พบเจอไปตลอดทั้งการสืบคดีพิศวงในเรื่อง และร่วมถ่ายทอดผ่านนักแสดงมากฝือมือไม่ว่าจะเป็น Andy Nyman , Paul Whitehouse , Alex Lawther และ Martin Freeman มาเป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญในการดำเนินความหลอน รีวิว…Ghost Stories…

ภาพยนตร์เรื่อง Alice in Borderland ภาพยนตร์ยอดฮิตที่เปิดตัวในปี 2020

Alice in Borderland เป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ สั่นประสาท แฟนตาซี อีกหนึ่งเรื่อง ที่ได้รับความนิยมมากแก่สายตาแฟนๆ ที่ชื่นชอบในภาพยนตร์ระทึกขวัญ แฟนตาซี ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นได้วางฉายในปี 2020 นี้เอง เป็นภาพยนตร์น้องใหม่ ที่มีเนื้อเรื่องที่สนุก ซึ่งเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับภาพยนตร์เรื่องนี้กัน รีวิว…Alice in Borderland            และภาพยนตร์เรื่อง Alice in Borderland ก็เป็นภาพยนตร์น้องใหม่ที่เพิ่งฉายเมื่อไม่นานมาแล้ว แต่กลับมีเสียงตอบรับจากแฟนๆ และสร้างรายได้ให้ผู้ผลิตมหาศาล และหากคุณเป็นอีกหนึ่งท่านที่ชื่นชอบในการรับชมภาพยนตร์ แนวระทึกขวัญ…

ปรมาจารย์ลัทธิมาร วิญญาณอาฆาตแห่งชิงเหอ The Untamed Fatal Journey (2020)

หลังจากภาคแยกของปรมาจารย์ลัทธิมารอย่าง ลมหายใจขุนพลผี ได้กลับมาให้แฟน ๆ หายคิดถึงกันไปเมื่อต้นปี 2020 ปลายปี 2020 ทางผู้จัดก็ได้ส่งภาคแยกของสองพี่น้องสกุลเนี่ยแห่งชิงเหอมาให้เราได้หายคิดถึงกันกับภาพยนตร์ภาคแยกของปรมาจารย์ลัทธิมาร วิญญาณอาฆาตแห่งชิงเหอ The Untamed Fatal Journey รีวิว…The Untamed Fatal Journey (2020) เรื่อง The Untamed Fatal Journey (2020) นี้หลายคนที่ดูปรมาจารย์ลัทธิมารภาคหลักที่เป็นซีรีส์มาแล้วคงเข้าใจได้เป็นอย่างดีว่าในเขตชิงเหอ เขตปกครองของตระกูลเนี่ยนั้นเฮี้ยนแค่ไหน และสาเหตุของความเฮี้ยนนั้นก็คงหนีไม่พ้นดาบประจำตัวของคนสกุลเนี่ยที่ของเขาแรงเสียเหลือเกิน จนต้องหาวิญญาณอื่นมาสะกดไว้ จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดประทับใจระหว่างสองพี่น้องที่ดูเหมือนไม่กินเส้นกันแต่รักกันเสียเหลือเกินอย่างเนี่ยหมิงเจวี๋ยและเนี่ยหวายซัง…

มิเชล ไฟเฟอร์ ที่กลับมารับบทในภาพยนตร์เรื่อง แอนท์แมน อีกครั้ง

มิเชล ไฟเฟอร์ นับเป็นนักแสดงอีกคนที่ยอมกลับมารับบทบาทในเรื่องซูเปอร์ฮีโร่ดัง เมื่อทาง มิเชล ไฟเฟอร์ ได้ตบปากรับคำมาแสดงเป็นเจเน็ท ฟาน ไดน์หรือแม่ของนางเอกในเรื่องแอนท์แมนนั่นเอง โดยเธอเองมีบทเด่นในภาคที่สองจากเครื่องมิติควอนตัม แม้ว่าตัวภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้มีบทบาทเด่นในจักรวาลมาร์เวลมากนักก็ตาม แต่ซูเปอร์ฮีโร่ที่แสดงโดยพอล รัดด์กำลังจะมีภาคสามออกมานับตั้งแต่ที่มีประกาศจากเอ็มซียูตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ว่าภาพยนตร์เรื่อง แอนท์แมน นี้อาจได้คิวฉายในช่วงปี 2022 เลยทีเดียว รีวิว…เรื่องแอนท์แมน โดยทาง มิเชล ไฟเฟอร์ จะกลับมาแสดงร่วมกับพอล รัดด์ในบทสก็อต แลง ส่วนอีวานเจลีน ลิลลี่ก็จะกลับมาเล่นเป็นโฮป ฟาน ไดน์พร้อมกับไมเคิล ดักลาสที่จะมาเป็นแฮงค์…

วันเดอร์วูแมน ภาค 2 Super Hero หญิงที่ได้รับความนิยม

วันเดอร์วูแมน ตัวละคร Super Hero หญิงที่ได้รับความนิยมของทางฝั่งซุปเปอร์ฮีโร่ DC เธอเป็นตัวละครที่ได้รับใจของชายหนุ่มไปเป็นจำนวนมาก ทุกครั้งที่มีการกล่าวถึงตัวละครในขายซุปเปอร์ฮีโร่ DC  ตัวละครแรกๆที่คนจะนึกถึงก็คงจะหนีไม่พ้น  ความโด่งดังของเธอนั้นไม่แพ้แบทแมนและซุปเปอร์แมนเลยทีเดียวแถมพลังของเธอนั้นก็มีพลังเทียบเท่าซุปเปอร์แมน ท่าซุปเปอร์แมนเป็นชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกที่มาจากนอกโลก  วันเดอร์วูแมน ก็คือตัวละครหญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกและใช้ชีวิตอยู่บนโลก วันเดอร์วูแมนเคยได้ปรากฏตัวให้เราได้ในภาพยนตร์ของวันเดอร์วูแมนที่เป็นหนังเดี่ยวของตัวเองรวมไปถึงภาพยนตร์รวมตัวละครของ Justice League ที่ได้ออกฉายเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมานั้นเองแล้วเธอก็กำลังจะกลับมาในภาพยนตร์ภาค 2 ของเธอซึ่งมีชื่อว่า Wonder Woman 1984 รีวิว…วันเดอร์วูแมนภาค 2   วันเดอร์วูแมน ที่รับบทแสดงนำโดย…

ภาพยนต์เรื่อง The Mule แม้อายุเท่าไหร่ก็ไม่สามารถหยุดยั่งเขาได้

เงินล้วนเป็นสิ่งที่สำคัญเสมอของชีวิตใครหลายคนจนกลายเป็นปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิด ภาพยนต์แนว Drama ที่มีการเสียดสีสังคมอีกทั้งยังเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในปี ค.ศ. 1980 จนได้รับแรงบันดาลใจจนกลายเป็นหนังที่มีชื่อว่า The Mule เกิดขึ้นจากทางผู้ที่เป็นทั้ง ผู้กำกับ นักเขียนบท และ นักแสดง จากชายที่มีชื่อว่า คลินต์ อีสต์วูด ที่ตนเองก็ได้มาเป็นตัวละครหลักในการถ่ายทอดเรื่องราวครั้งนี้ สมทบด้วย แบรดลีย์ คูเปอร์ และ ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น ที่จะมาทำให้ทุกคนตรหนักถึงเรื่องราวสุดเข้มข้นที่จะสร้างติดตราตรึงใจได้ไม่น้อย รีวิว…ภาพยนตร์ The Mule เนื้อหาเรื่อง The Mule…

สามก๊ก เวอร์ชั่นภาพยนตร์ญี่ปุ่น รับประกันความสนุกไม่ซ้ำเวอร์ชั่นจีนแน่นอน

หลายคนได้ทราบข่าวกันบ้างแล้วว่า New Interpretation Records of the Three Kingdoms หรือ สามก๊ก เวอร์ชั่นภาพยนตร์ญี่ปุ่น เตรียมเข้าโรงฉายในญี่ปุ่น 11 ธันวาคมนี้ และมีกระแสจากแฟนหนังญี่ปุ่นในไทยพอสมควร เพราะขนเอานักแสดงชั้นนำมากมาย มารวมกันในเรื่องเดียว และการตีความในแบบญี่ปุ่นนั้นบอกเลยว่า แตกต่างจากเวอร์ชั่นที่เคยมีมาอย่างแน่นอน  รีวิว…สามก๊ก ที่แฝงความตลกขบขันในแบบของญี่ปุ่น เพราะจากตัวอย่างนั้นแฝงไปด้วยความน่าสนใจหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกนักแสดงดังหลายคน มารับบทสำคัญตามหนังสือเรื่อง สามก๊ก แต่ก็แฝงความตลกขบขันในแบบของญี่ปุ่น เพราะเนื้อหาของหนัง ไม่ได้นำเสนอในแบบซีเรียสหรือเป็น ตำราพงศาวดาร แต่เพียงอย่างเดียว…

รีวิวหนังคอมเมดี้แนวลูกทุ่ง “อีหล่าเอ๋ย” เพราะความฝันนั้นสำคัญ จึงต้องใช้ความพยายาม

บางครั้งความเข้าใจผิดก็ชักนำให้เรานั้นได้รู้จักกับความรักโดยไม่รู้ตัว เคยไหมที่ตอนแรกเกลียดและไม่ชอบคนตรงหน้ามากแค่ไหน แต่เผลอแปปเดียวดันคบกันเสียได้ นี่มันเรื่องจริงหรือนี่ ขอแนะนำ หนังเรื่อง อีหล่าเอ๋ย เพราะความฝันนั้นสำคัญ หรือเป็นเรื่องที่คาดฝันมากเกินไปหรือเปล่านะ รีวิว…อีหล่าเอ๋ย เนื้อหาเรื่อง อีหล่าเอ๋ย เป็นเรื่องราวของความฝันและประเด็นที่ว่าใครๆก็มีความฝันที่จะตั้งตัวให้ได้นั้นคงเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้อย่างแท้จริงทีเดียว เหมือนอย่างหนุ่มสาวจากแดนอีสานคู่นี้ที่ตั้งใจเรียนจบปริญญาตรีและมุ่งหางานในกรุงเทพเพื่อหวังให้ตัวเองมีกินมีใช้และสามารถช่วยเหลือครอบครัวได้ในอนาคต หนุ่มหน้าตาดีจากแดนปลาร้า อย่าง พง ที่ตั้งใจมาหางานที่กรุงเทพและได้งานเป็นพนักงานโรงงานที่มีพี่บักหำ พี่ชายของตนเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยทำงานอยู่ แต่อยู่แล้ววันหนึ่งก็ดันมีสาวเจ้าที่ไหนไม่รู้มาชกหน้าเขาอย่างจัง ไม่รู้ว่าไปทำอะไรให้เขาโกรธเขาเกลียด จนทำให้บักหำและเขียว ซึ่งกำลังคบหาดูใจกันอยู่ถึงกับต้องรีบเข้ามาแยกทั้งคู่ออกจากกัน สืบสาวเรื่องราวก็พบว่ามันเป็นเรื่องแค่ความเข้าใจผิดของ หล้า น้องสาวของเขียวเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าการเจอกันครั้งแรกก็ไม่ค่อยจะน่าประทับใจแล้ว อีกทั้งยังต้องทำงานที่เดียวกันอีก แบบนี้จะไปรอดไหมนะ ต้องคอยเอาใจช่วยกันต่อไป…

รีวิวหนังรักเยียวยาหัวใจ The Broken Heart Gallery ฝากรักไว้ในแกลเลอรี่

เรื่องราวของความรัก ความเจ็บปวด การเลิกรานั้นเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่พวกเรามนุษย์ทุกคนต่างต้องเผชิญด้วยกันทั้งนั้น ขอแนะนำ เรื่อง The Broken Heart Gallery ถ้าใครคิดจะมีความรักแล้วนั้นคงหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ไปไม่ได้ แต่ถึงแบบนั้นถ้าเลือกได้เราก็คงขอให้ความรักของเรากับคนรักมั่นคงยืนยาวใช่ไหมล่ะ รีวิว…The Broken Heart Gallery คงไม่มีใครอยากจะสูญเสียใครไปอย่างแน่นอน แต่นั่นเป็นเรื่องที่เราคาดหวังไม่ได้หรอกนะ เพราะมันไม่แน่นอน ความคิดของมนุษย์ก็ไม่ใช่เรื่องที่เอาแน่เอานอนได้เสมอ เหมือนกับเรื่องราวชีวิตของสาววัย 20 กว่าๆที่กำลังทำงานเป็นพนักงานในแกลเลอรี่แห่งหนึ่ง เธอชื่อว่า ลูซี่ ซึ่งก็นึกไม่ถึงว่าชีวิตรักจะมาถึงทางตัน และกลายเป็นว่าเธอโดนบอกเลิก เธอเสียใจมากและรู้สึกว่าชีวิตนี้ช่างล้มเหลวเหลือเกิน ลูซี่เป็นคนที่มักจะเก็บของของแฟนเก่าเอาไว้กับตัวเสมอ แต่ในวันนั้นเธอก็นึกถึงไอเดียแกลเลอรี่ใหม่ขึ้นมาว่าเธอจะขอเป็นคนที่มูฟออนต่อไปให้ได้ และโชคชะตาก็เล่นตลกกับเธอเพราะทำให้เธอได้เจอกับ…