หนังแนวเอเลี่ยน หนังที่ยิ่งใหญ่อลังการแบบจัดเต็มจนต้องตะลึง

หนังแนวเอเลี่ยน เชื่อว่ามีคอหนังหลาย ๆ คน นิยมชื่นชอบอย่างมาก เนื่องจากหนังแนวเอเลี่ยนมักจะเป็นหนังแนวสยองขวัญ ผจญภัย แอคชั่น ไซไฟ แบบจัดเต็มครบรส รวมถึงCGแบบอลังการ รวมถึงอาวุธหรือPerformanceที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่อลังการ ไปพบกับภาพยนตร์แนวเอเลี่ยน(Aliean)ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ประกอบกับทีวีจอใหญ่ รองรับระบบ 4k ด้วยยิ่งดี หนังแนวเอเลี่ยน หนังฟอร์มยักษ์ระดับเทพที่น่าตื่นเต้น หนังแนวเอเลี่ยน เรื่องแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ Independence Day (ID4) อีกหนึ่งภาพยนตร์ชื่อดังเมื่อ 20 ปีก่อนที่สามารถทำเอาผู้ชมทั่วโลกต้องตกตะลึงกับผลงานชิ้นพิเศษ ในID4หรือสงครามวันดับโลก ภาพยนต์สายไซไฟในยุคนั้นที่สามารถนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวหรือเอเลี่ยนบุกโลกได้ดีที่สุดและมีคนกล่าวขานมากที่สุด…

หนังบู๊ระดับโลก ที่มีฉากคู่หูสุดยอดแอ๊คชั่นที่ไม่ควรพลาด

บทความนี้เอาใจคอหนังแอ็คชั่น แนวหนังที่มีความตื่นเต้นสูง เร้าใจ ยิ่งกว่าระเบิดภูเขา เผากระท่อมที่เราหลาย ๆ คนรู้จัก เนื่องจากอุตสาหกรรมหนังบู๊ระดับโลกนั้น การันตีได้เลยว่าระห่ำสุด ๆ เมื่อพูดถึง หนังบู๊ระดับโลก หนังแอ็คชั่นหลาย ๆ คนคงต้องนึกถึงคู่หู อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของหนังบู๊ที่ปะปนไปด้วยฉากแอ๊คชั่น ฉากบู๊ระห่ำ รวมถึงมีฉากตลก ๆ คลายเครียดอีกด้วย รวมถึงหนังบู๊(Action)ในปัจจุบันมักนำเสนอเทคโนโลยี ในอนาคต มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย หนังบู๊ระดับโลก หนังคุณภาพสุดมัส์เกรดพรีเมี่ยม หนังบู๊ระดับโลก ภาพยนตร์เรื่องแรกที่น่าสนใจ ก็คือ…

แนะนำ หนังเกี่ยวกับคุก ลุ้นระทึกหนังที่คอหนังควรชมให้ได้

ปัจจุบันอุตสาหกรรมหนังนับว่าเติบโตจนมีอิทธิพลต่อโลกอย่างมาก หนังหรือภาพยนตร์ในปัจจุบันมีหลากหลายแนวอย่างมาก 1 ในแนวหนังที่เราจะพูดถึงในบทความนี้ แนะนำ หนังเกี่ยวกับคุก อีกหนึ่งแนวหนังที่มีคอหนังชื่นชอบหลากหลายคน เนื่องจากเป็นหนังที่ค่อนข้างมีเนื้อเรื่องตื่นเต้น ลุ้นระทึกน่าสนใจไม่แพ้หนังแนวอื่นๆ  เลย ไปพบกับ 2 หนังควรหาดูที่เกี่ยวกับคุก แนะนำ หนังเกี่ยวกับคุก หนังที่มีเรื่องราวสนุกน่าสนใจ แนะนำ หนังเกี่ยวกับคุก เรื่องแรกที่น่าสนใจ ก็คือ Escape Plan เปิดหัวด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับผู้เขี่ยวขาญในการออกแบบคุกหรือระบบรักษาความปลอดภัยที่ไฮเทคที่สุดแห่งหนึ่งของโลก Thunder Force ขบวนการฮีโร่ฟาดฟ้า เรื่องของนักออกแบบคุก เรย์ เบรสลิน (ซิลเวสเตอร์…

TheConjuring ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรียงจริงเรียงจักรวาลให้ถูก

ใครที่ชื่นชอบการดูหนังผีคงจะรู้จักสุดฮิตอย่าง The Conjuring กันอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีทั้งหมด 3 ภาค แต่ความจริงแล้ว ถ้านับเป็นจักรวาล TheConjuring ที่มีพระเอกนางเอกเป็นคู่หูสามีภรรยาอย่าง เอ็ด , ลอร์เรน วอร์เรน ก็จะไม่ได้มีแค่ 3 เรื่องที่กล่าวไป ยังมีอาณาจักรของ Annabelle และยังมีผีแม่ชีอย่าง The Nun อีกด้วย โดยส่วนใหญ่แล้ว หนังทั้งหมดจะสร้างมาจากเรื่องจริง ซึ่งอาจมีบางส่วนที่แต่งขึ้นมาบ้างเพื่อความสนุกสนานนั่นเอง รีวิว…TheConjuring เรื่อง TheConjuring…

ไอเดีย ในการเลือกหนัง ถ้าหากคุณไม่รู้ว่าจะดูหนังเรื่องอะไรดี

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูหนังหรือซีรี่ย์ หลายต่อหลายครั้งพยายามหาอะไรดู แต่ก็ไม่เจอหนังที่ถูกใจ หรือไม่ได้ตั้งมุดไว้ว่าอยากดูอะไรจริงๆ กว่าจะเลือกเสร็จก็ผ่านไป 30 นาที หรือเป็นชั่วโมง สุดท้ายบางคนอาจไม่ได้ดูและถอดใจไปตามๆ กัน ในบทความนี้จึงได้รวมเด็ด ไอเดีย ในการเลือกหนัง หากไม่รู้ว่าดูอะไรดี ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้ แต่ต้องตั้งกฎว่า ถ้าได้อันนั้นแล้วจะต้องดูนะ ห้ามเปลี่ยนหรือเลี่ยงเด็ดขาด ไอเดีย ในการเลือกหนัง หนังเด็ดที่คุณไม่ควรพลาด ไอเดียในการเลือกหนัง ข้อแรกที่อยากแนะนำหากคุณไม่รู้จะดูเรื่องอะไร ก็คือ จับฉลากเลือกประเภทหนัง แล้วกำหนดอันดับ สำหรับอันนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีไอเดียอะไรเลยว่าจะดูอะไรดี แนะนำว่าให้ทำฉลากประเภทหนังหรือซีรี่ย์ต่างๆ ที่เราสนใจไว้ จากนั้นให้ทำการจับฉลาก…

Mind Hunter ซีรี่ย์น้ำดีที่ศึกษาพฤติกรรมของฆาตกร

สำหรับใครที่เป็นสายสืบสวนสอบสวน แนะนำเลยว่าอย่าพลาดกับซีรี่ย์น้ำดีอย่างเรื่อง Mind Hunter ซึ่งเป็นซีรี่ย์เกี่ยวกับทาง FBI ได้ศึกษาและทำวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมของฆาตกร ทั้งในแง่ของความคิด อารมณ์ และพฤติกรรมว่ามีแรงจูงใจอะไรบ้าง ที่ทำให้เลือกสังหารผู้คน โดยกลุ่มที่ทาง FBI เลือกจะเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ซึ่งฆาตกรต่อเนื่อง คือ การเกิดพฤติกรรมซ้ำๆ ซึ่งจะต่างจากคนที่ฆ่าคนเพียงคนเดียวที่อาจเกิดจากความไม่ตั้งใจ รีวิว…Mind Hunter โดยซีรี่ย์เรื่อง Mind Hunter นี้ได้ดำเนินในช่วงปี 70 ซึ่งเป็นช่วงที่มีฆาตกรมากมายที่สุด สาเหตุส่วนใหญ่นั้นอาจเป็นเรื่องของตำรวจยังมีความเชื่อผิดๆ หนังเรื่อง Kristy (2014)…

ร่างทรง (The Medium) ภาพยนตร์ไทยความร่วมมือสองสัญชาติที่ซ่อนสยองขวัญ

อีกภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องใหม่ที่ใครๆ ต่างเฝ้าดูนั่นก็คือ ร่างทรง ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไทยที่ต่างจากภาพยนตร์ไทยเรื่องอื่นอย่างที่ผ่านมาก็คือ…จะเป็นภาพยนตร์ไทยบนความร่วมมือสองสัญชาตินั่นก็คือ ประเทศไทยกับประเทศเกาหลีใต้ (จีดีเอช (GDH) ของประเทศไทยกับ SHOWBOX และ Northern Cross จากประเทศเกาหลีใต้ เรียกได้ว่ามีความแปลกใหม่มากพอสมควรสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างมาก และเหมือนเป็นการหยิบเรื่องของ ร่างทรง ของประเทศไทยผ่านการตีความที่ระทึกกว่าเดิมอีกด้วย แถมสอดแทรกจิตวิทยาชั้นดีเลยล่ะ ซึ่งกำลังจะฉายในปี 2564 และเชื่อได้เลยว่าคนไทยจะได้ดูเรื่อง “ร่างทรง” อย่างแน่นอน รีวิว…ร่างทรง (The Medium) ภาพยนตร์ ร่างทรง จากที่ดูเพียงทีเซอร์นั้นต้องบอกเลยว่า…จัดว่าเด็ดจริงๆ เพราะทำให้เห็นบรรยากาศตามชนบทในประเทศไทย…

Reminiscense ล้วงอดีตรำลึกเวลา ภาพยนตร์สืบสวนจิตวิทยา

ภาพยนตร์ปี 2564 กระแสดีเกินคาดอย่าง Reminiscense หรือชื่อภาษาไทยว่า…ล้วงอดีตรำลึกเวลา โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เล่นประเด็นด้านจิตวิทยา และสืบสวนที่แหวกแนวอย่างมาก โดยปกติแล้วจะออกไปทางสั่นประสาทมากกว่าที่จะเพิ่มความดิ่งลึกเรื่องหัวใจเข้ามา แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เรียกได้ว่าแหวกแนวค่อนข้างชัดเจน เพราะมีการนำเทคโนโลยีเพื่อหยั่งลึกเข้าไปถึงจิตใจ ราวกับว่าเราเล่นเพื่อย้อนอดีตไปมากกว่าที่จะมองเวลาที่เปลี่ยนไป เอาง่ายๆ ก็เหมือนย้อนเวลาเพื่อไปสิ่งนั้นมากกว่าเสียอีก จนเป็นที่มาจากภาพยนตร์ที่กล่าวกันไว้ว่า…เมื่อไม่มีอนาคตให้มอง ผู้คนเริ่มมองย้อนกลับหลัง จึงเป็นแก่นแท้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่แทรกจิตวิทยากับความรักที่ลงตัว รีวิว…Reminiscense ล้วงอดีตรำลึกเวลา Reminiscense เนื้อหาเรื่องนี้ต้องบอกก่อนว่าเป็นพล็อตเรื่องที่ค่อนข้างจะใหม่มาก และเพิ่งฉายเมื่อ 9 กันยายน ไม่นานนี่เอง กระแสตอบรับจากภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าขั้นดีมาก เหมือนได้สอดแทรกแนวคิดทางวิทยาศาสตร์ไปควบคู่กัน นั่นเป็นไปได้ว่าจะมีการสืบสวนเพื่อหาความทรงจำที่หายไป Bride War สงครามเจ้าสาว…