ซีรีส์เกาหลีมาแรง Start-Up ตีแผ่วงการสตาร์ทอัพของเกาหลีผ่านปมหลังสุดดราม่า

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Start-Up บางครั้งชีวิตก็ดูตลกร้ายอย่างบอกไม่ถูก การที่ใครคนหนึ่งยึดมั่นในความฝันของตนแต่อีกคนเลือกเส้นทางแห่งความร่ำรวยและเงินทอง แต่สุดท้ายทำไมคนที่ทำตามความฝันกลับไม่ประสบความสำเร็จ

และกลายเป็นว่าฝันนั้นกลายเป็นฝันร้ายสำหรับพวกเขาไปได้ เรื่องราวของเด็กหญิง “ซอดัลมี” ที่ครอบครัวต้องแตกสลายเนื่องจากพิษของเศรษฐกิจและความยากจน ทำให้เธอต้องเลือกว่าจะอยู่กับใคร “ซออินแจ” ผู้เป็นพี่สาวและเพื่อนคนเดียวของเธอตัดสินใจที่จะอยู่กับแม่ โดยแม่ของเธอก็ได้แต่งงานใหม่กับนักธุรกิจคนหนึ่ง

Start-Up

รีวิว…ซีรีส์เกาหลีมาแรง Start-Up

ชีวิตของซอดัลมีนั้นเหมือนกับยารสขม ความรันทดทั้งความยากจนและบาดแผลในใจที่ผู้เป็นพี่เลือก ทำให้ชีวิตเธอมีความเศร้าไม่น้อย แต่ทว่าเมื่อวันหนึ่งที่เธอได้รับจดหมายจาก “นัมโดซาน” เด็กชายที่เป็นแชมป์คณิตศาสตร์โอลิมปิกที่ลงข่าวหนังสือพิมพ์ ซึ่งนั่นก็ได้เปลี่ยนชีวิตเธอไปเพราะเธอไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีก อีกทั้งเธอก็ได้ตกหลุมรักเพื่อนทางจดหมายคนนี้แม้จะไม่เคยเห็นหน้าสักครั้งเดียว

          แม้ว่าซอดัลมีจะมีความฝันจะเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี เธอทำงานพาร์ทไทม์เกือบทุกอย่างเพื่อให้มั่นใจว่าตนเองมีประสบการณ์หลากหลายมากพอแต่เธอก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จทั้งการงานและการเรียนเลย จนวันที่พี่สาวผู้ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงของเธอกลับมา เธอก็ได้รับการดูถูกจากพี่สาว และเธอก็ได้รับคำท้าในการทำธุรกิจสตาร์ทอัพกลับมา นั่นจึงเป็นจุดพลิกผันชีวิตของเธอตลอดกาลแม้มันจะเริ่มต้นจากการที่เธอโกหกว่ากำลังร่วมบริหารกับ “นัมโดซาน” อัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ก็ตาม

รีวิว...ซีรีส์เกาหลีมาแรง Start-Up

สุดท้ายเธอก็ต้องไปขอร้องเขาแต่ทว่าคนที่เขียนจดหมายมาหาเธอนั้นไม่ใช่นัมโดซานตัวจริงน่ะสิ เพราะเขาคือ “ฮันจีพยอง” ชายหนุ่มผู้ไม่ประสบความสำเร็จในการทำงานเช่นกัน นั่นทำให้เขาจำเป็นต้องออกตามหา “นัมโดซาน” ตัวจริงเพื่อหวังให้เขาแกล้งปลอมเป็นว่าเป็นคนเขียนจดหมายให้กับ “ซอดัล” เมื่อหลายปีก่อน แต่นั่นก็ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนบางอย่าง

          เรื่องราวความเข้มข้นของซีรีส์เกาหลีเรื่อง Start-Up นี้ที่ไม่ได้มุ่งเน้นการต่อสู้ทางธุรกิจนัก แต่กลับเลือกเล่าเรื่องราวความขมชื่นและการดิ้นรนไม่ยอมแพ้ของชีวิตมากกว่า ทำให้ซีรีส์มีความแปลกใหม่ พล็อตเรื่องที่พูดถึงวงการสตาร์ทอัพของเกาหลีซึ่งกำลังมาแรงเอามาก ๆ ทำให้ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม แต่ก็มีข้อพิจารณาคือการเล่าเรื่องความรักของพระนางที่จำเจเอามาก ๆ หากมีการเล่าที่แปลกใหม่กว่านี้รับรองว่าเป็นรสชาติที่หลายคนไม่คุ้นชินและรู้สึกพิเศษอย่างแน่นอน

Start-Up เรื่องราวการดิ้นรนของชีวิต

ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ ธุรกิจ

ผู้กำกับ : โอ จุง-ฮวาน

นักแสดงนำ : ซูจี,นัมจูฮยอก,คิมซอนโฮ,คิมฮันนา,คิมแฮซุก

ความยาว : 16 ตอน

กำหนดฉาย : 17 ตุลาคม 2563

คุณจะไม่พลาด รีวิวหนัง ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณได้รู้ก่อนใคร