ภาพยนตร์ชีวประวัติ ของสตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง ความรักเป็นสิ่งสำคัญ

ถือเป็นผลงานชิ้นเอกเรื่องหนึ่งของเอดดี้ เรดเมย์นที่มีโอกาสได้แสดง ภาพยนตร์ชีวประวัติ ของสตีเฟ่น ฮอว์กกิ้งในชื่อเรื่อง ธีออรี่ออฟเอฟเวอรี่ธิง ซึ่งกำกับโดยเจมส์ มาร์ชในปี 2014

โดยเป็นเรื่องราวชีวิตของนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังคนนี้กับความรักที่เขามีให้กับครอบครัวที่เจ้าตัวถือเป็นว่าสิ่งประดิษฐ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเขา รวมถึงอาการป่วยของเขาที่เจ้าตัวเอาชนะมาได้ตลอดหลายปี

ภาพยนตร์ชีวประวัติ

เรื่องย่อ…ภาพยนตร์ชีวประวัติ ของสตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง

               เรื่องราวของ ภาพยนตร์ชีวประวัติ นี้ได้เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงเวลาที่สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้งยังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแคมบริดจ์ ก่อนที่สภาพร่างกายของเขาจะแย่ลงจากการเป็นโรคประสาทสั่งการเสื่อมและทีมแพทย์จะเชื่อว่าเขาคงมีชีวิตอีกไม่เกิน 2 ปีหลังจากตรวจพบ แต่ทว่าเขากลับสามารถคิดค้นทฤษฎีต่างๆ ได้ต่อไปแม้ว่าสภาพร่างกายจะแย่ลง ก่อนที่สุดท้ายทั้งงานและสภาพร่ายกายจะทำให้ความรักของสตีเฟ่นกับเจนจะต้องจบลงในเวลาต่อมา

เรื่องย่อ...ภาพยนตร์ชีวประวัติ

              ด้วยการแสดงที่สมจริงในภาพยนตร์ชีวประวัติของฮอว์กกิ้งนี้ทำให้เอ็ดดี้ เรดเมย์นได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมและเอาชนะคู่แข่งอื่นๆ ไปได้ในปี 2015 ซึ่งทางเรดเมนย์ก็ได้ยกความดีความชอบให้แก่นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังคนนี้ที่เปิดโอกาสให้เขาไปทำความรู้จัก รวมถึงให้ยืมเสียงคอมพิวเตอร์ที่เจ้าตัวใช้ในชีวิตจริงเพื่อนำไปฉายในภาพยนตร์อีกด้วย

ภาพยนตร์ชีวประวัติ แสดงออกถึงความรักเป็นสิ่งสำคัญ

               สิ่งที่ ภาพยนตร์ชีวประวัติ นี้พยายามแสดงออกมาก็คือ นอกจากความรู้และการคิดค้นทางฟิสิกส์ต่างๆ แล้ว ความรักก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน จากฉากที่เขากับเจนได้มองลูกๆ ที่เกิดด้วยกันพร้อมชื่นชมว่านี่คือสิ่งที่พิเศษสำหรับชีวิตของเขาที่แม้แต่เกียรติยศต่างๆ ก็เอามาแลกไม่ได้นั่นเอง

คุณจะไม่พลาด หนังดัง ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณได้รู้ก่อนใคร

รีวิวภาพยนตร์ตลก Home Alone โดดเดี่ยวผู้น่ารัก นักแสดง แมคคอเลย์ คัลกินส์