The Maid สาวรับใช้ หนังผีพล็อตแปลกใหม่ จาก NETFLIX

เมื่อเรื่องราวของ “ชนชั้น” ได้เข้ามามีบทบาทในพล็อตเรื่องของหนังผีไทยที่กำลังจะฉีกกฎบางอย่างของหนังที่เรามักเห็นอยู่ตลอด The Maid สาวรับใช้ เรื่องราวของคฤหาสน์ใหญ่แห่งหนึ่งที่มักจะต้องเปลี่ยนแม่บ้านเกือบตลอด มาดูกันว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ

The Maid สาวรับใช้ เรื่องราวของคฤหาสน์ใหญ่แห่งหนึ่ง

เรื่องย่อ…The Maid สาวรับใช้ หนังผีสุดตื่นเต้น

The Maid สาวรับใช้ หนังผี ที่มีเรื่องเล่าว่าพวกเธอโดน “ผีหลอก” เหตุผลที่ดูฟังไม่ขึ้น แต่ก็ทำให้ “คุณอุมา” คุณผู้หญิงของบ้านจำต้องยอมให้พวกเธอลาออกไปจนได้ และนั่นทำให้ “จอย” หญิงสาวร่างเล็กมีโอกาสเข้ามาทำงานในฐานะแม่บ้านคนใหม่ เธอสัมผัสได้ว่าบ้านหลังนี้มีอะไรบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล แต่ความสงสัยของเธอต้องถูกสกัดกั้นเอาไว้เพราะ ป้าหัวหน้าแม่บ้านเตือนไว้ตั้งแต่วันแรกว่า “อยู่บ้านนี้ห้ามสอดรู้สอดเห็น!” แน่นอนว่ายิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ หญิงสาวต้องการคำตอบสำหรับความสงสัยโดยไม่สนใจคำเตือนใด ๆ เพียงแต่ต่อหน้าเธอก็ทำเหมือนว่าไม่ได้อยากรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในบ้านเท่านั้น เพราะลับหลังเธอก็มักออกเดินไปทั่วรอบบ้าน เพื่อไขความข้องใจ

เรื่องย่อ...The Maid สาวรับใช้

และบรรยากาศในบ้านคละคลุ้งไปด้วยความตึงเครียด ความอึดอัดอย่างบอกไม่ถูก สังเกตได้ชัดว่าคู่สามีภรรยา อย่างคุณอุมากับคุณผู้ชายไม่มีแม้ความรักหรือความเข้าใจ มีเพียงความจำเป็นที่ต้องเลี้ยงดู “หนูนิด” ลูกสาวผู้ป่วยเป็นโรคทางจิตมักจะเห็นภาพหลอนก็เท่านั้น เพราะด้วยความรู้สึกต้อยต่ำ ถูกริดรอดอำนาจ ทำให้คุณผู้ชายต้องกอดความน้อยเนื้อต่ำใจเอาไว้และกดความรู้สึกแย่ ๆ ด้วยเหล้าในมือเสมอ แต่นั่นไม่เพียงทำให้เขาหยุดคิดเรื่องที่คอยตอกย้ำในใจ แต่มันก็ทำให้สติ การยั้งคิด การรู้ผิดชอบชั่วดีลดลงอย่างน่าใจหาย จนนำไปสู่การกระทำที่ไร้ ศีลธรรม

The Maid สาวรับใช้ หนังผี

          เรื่องราวของหนังเรื่อง The Maid สาวรับใช้ นี้ได้ดำเนินไปจนถึงจุดเฉลยของเรื่อง แม้ว่าการเฉลยนั้นจะค่อนข้างไร้ชั้นเชิงไปบ้าง แต่ฝีมือการแสดงของ พลอย ศรนรินทร์ ก็คุมโทนของเรื่องเอาไว้ได้พอสมควร ตอนท้ายเรื่องการใส่เรื่องราวของการฆาตกรรม เลือดสาด จิตวิทยา การใช้สีและเสียงมาประกอบการเล่าเรื่องทำได้ค่อนข้างดีและหักมุมพอสมควร ส่วนตัวคิดว่าตัวหนังจั่วหัวเรื่องมาได้น่าสนใจอย่างมาก แต่การเล่าเรื่องยังทำได้ไม่ดีพอหลายจุด

The Maid สาวรับใช้ เรื่องราวน่าสนใจ

ทั้งเรื่อง The Maid สาวรับใช้ นี้การเล่าภูมิหลังของตัวละครที่ไม่มีความซับซ้อน มีความทื่อ ทำให้เรื่องไม่ว้าวเท่าที่ควร อีกทั้งฝีมือการแสดงของหลายตัวละครค่อนข้างน่าผิดหวังไปบ้าง แต่ตัวละครหลักยังคงถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างดี สุดท้ายนี้คาดหวังจะเห็นหนังผีที่ฉีกกฎหนังผีไทยอีกสักเรื่อง ที่มีการผสมผสานเรื่องราวการฆาตกรรมอย่างหนังเรื่องนี้

คุณจะไม่พลาด หนังใหม่ ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณได้รู้ก่อนใคร

เรารวบรวมหนังยอดฮิตเป็นที่พูดถึง บันทึกของแอนน์ แฟรงค์ หญิงสาวในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง