จุดเริ่มต้นที่หักมุมของเรื่อง เจสันศุกร์สิบสาม

ถึงแม้ว่าเรื่อง ศุกร์สิบสาม จะโด่งดังสำหรับแฟนๆ ภาพยนตร์จากตัวละครเจสันที่มักจะออกอาละวาดไล่ฆ่าตัวละครต่างๆ ที่เข้าใกล้แคมป์คริสตัลเลก โดยเหตุเกิดจากที่เขาเคยโดนกลั่นแกล้งจนจมน้ำเสียชีวิตตั้งแต่ยังเด็กและฟื้นคืนมาในร่างผู้ใหญ่

แต่ว่าในภาพยนตร์เรื่องแรกของค่ำคืนวันศุกร์ที่น่ากลัวนั้น กลับไม่มีตัวละครดังนี้ออกมาเฉิดฉายแต่ว่ากลับใช้เรื่องจิตวิทยาและตำนานในการเล่าเรื่องแทน

ศุกร์สิบสาม

เรื่องย่อ…เจสันศุกร์สิบสาม หนังฆาตกรรมโหด

เรื่องราวของ ศุกร์สิบสาม นี้มาจากแคมป์คริสตัลเลกที่เพิ่งกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังจากเกิดเหตุโศกนาฏกรรมจนทำให้มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งเสียชีวิตจากการละเลยของเจ้าหน้าที่ในแคมป์ที่มัวและพลอดรักกันนั่นเอง ซึ่งในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่หลายคนในแคมป์ก็เริ่มถูกไล่ฆ่าอย่างไม่มีสาเหตุ จนกระทั่งอลิซที่กำลังไล่ตามฆาตกรต่อเนื่องจนกระทั่งมาเจอมิสวอร์ฮีส์ที่เธอบอกว่าเป็นเพื่อนเก่าของสตีฟที่เป็นผู้ดูแลนั่นเอง

เรื่องย่อ...เจสันศุกร์สิบสาม

              หลังจากที่อลิซเจอกับคุณนายวอร์ฮีส์นั้น ทางคุณนายก็เริ่มเปิดเผยว่าลูกชายของเธอมีชื่อว่าเจสันที่เป็นเด็กชายที่จมน้ำไปเมื่อ 21 ปีก่อนและกล่าวโทษเจ้าหน้าที่ของค่ายที่ไม่สนใจลูกเธอจนต้องเสียชีวิต พร้อมเปิดเผยว่าเธอคือคนที่ฆ่าทุกคนก่อนหน้านี้นั่นเอง ซึ่งไม่เกี่ยวกับตำนานของลูกชายแต่อย่างใด ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นทางอลิซจะเอาตัวรอดไปได้ แม้ว่าจะฝันพบกับซากศพที่ฟืนคืนชีพจากหนองน้ำนี้ก่อนจะตื่นขึ้นมาและจบเรื่อง ศุกร์สิบสาม ภาคแรกไปพร้อมกับความสงบสุขอีกครั้ง

ศุกร์สิบสาม เกิดเหตุโศกนาฏกรรม

              จะเห็นได้ว่าเรื่อง ศุกร์สิบสาม ภาคแรกยังไม่มีตัวละครชื่อดังออกมาเลยสักครั้ง จนกระทั่งในปี 1981 ที่ภาพยนตร์ชุดนี้ถูกนำมาใช้อีกครั้ง และตัวร้ายผู้เหี้ยมจะกลายเป็นชายสวมถุงกระสอบที่ไล่ตามฆ่าทุกคน ก่อนที่ต่อมาเจสันจะใส่หน้ากากฮอคกี้ตามที่แฟนๆ รู้จักนั่นเอง

คุณจะไม่พลาด หนังดัง ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณได้รู้ก่อนใคร

แนะนำหนังสนุกน่าดู หนังฝรั่ง ที่มีเรื่องราวน่าสนใจ