G.I.Jane จี.ไอ.เจน สุดยอดภาพยนตร์อเมริกันเสียดสี Empowering Women ด้วย

มาถึงภาพยนตร์อเมริกันที่ขึ้นหิ้งในเรื่อง Empowering Women บ้าง ซึ่งมีชื่อว่า G.I.Jane ฉายเมื่อปี 2540 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงที่ได้ฝึกเป็นหนึ่งในกองทัพเรือสหรัฐ เพื่อทำภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย กว่าเธอจะถึงสิ่งที่ตั้งใจ ก็ต้องถูกกลั่นแกล้งเพื่อไม่ให้เธอประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจ และที่สำคัญเธอต้องตัดผมให้เหมือนผู้ชายอีกด้วย ซึ่งผู้ที่รับบทเป็น G.I.Jane ก็คือ “เดมี่ มัวร์” นักแสดงเจ้าบทบาทในยุคนั้นอีกด้วย พอภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายปุ๊บ เรียกได้ว่าฮือฮามากในสังคมอเมริกันอย่างแท้จริง ซึ่งผู้เขียนจะขอรีวิวได้ดังนี้ว่าทำไมมันน่าติดตามมากๆ สำหรับคนชอบแนวนี้

G.I.Jane

รีวิว…G.I.Jane จี.ไอ.เจน

ผู้เขียนขอเรียก G.I.Jane ว่า “จอร์แดน โอเนลล์” แทนละกัน หลายคนเมื่อได้ดูแล้วจะรู้สึกว่า…ผู้หญิงคนนี้เท่ห์จริงๆ ผู้เขียนรู้สึกชอบเธอมากๆ เป็นคนที่กล้าโกนผมตัวเองเพื่อที่จะฝึกเพื่อสิ่งนี้โดยตรง เธอมีความรู้ด้านภูมิศาสตร์มาก่อน และเป็นทหารอเมริกันถึงยศสัญญาบัตร เป้าหมายของเธอคือต้องทำได้ ไม่ใช่แค่ผ่านการฝึกเพียง 60% ของเกณฑ์ผ่าน แน่นอนว่าไม่มีใครจะปลื้มเธอสักเท่าไหร่ตั้งแต่มาฝึกพร้อมกับผู้ชาย ใช้ชีวิตกับผู้ชายเหมือนเธอเป็นผู้ชายคนหนึ่งในทีมทหารอเมริกันในนั้นด้วย

รีวิว...G.I. Jane จี.ไอ.เจน

ภาพยนตร์เรื่อง G.I.Jane นี้ทำการบ้านมาดีมากๆ เลย เนื่องจากในยุคนั้นผู้หญิงมีบทบาทในกองทัพน้อยมาก และมีการเหยียดเพศเข้ามาด้วย จึงมองว่างานลุยๆ แบบนี้ไม่เหมาะกับผู้หญิงบ้าง เธอต้องไปไม่รอดแน่ๆ ในการฝึกครั้งนี้ แต่ถ้าใจมันต้องการ…ช้างมาฉุดก็ไม่อยู่

ภาพยนตร์เรื่อง G.I.Jane นี้ต้องการสื่อความเป็นผู้หญิงที่ฉีกกฎคำว่า “เพศแม่” อย่างแท้จริง ทำให้เนื้อเรื่องมีความสมบูรณ์มาก นอกจากนี้ยังเผยให้เห็นภาพที่โอเนลล็ถูกบูลลี่เรื่องรสนิยมทางเพศว่าเธอเบี่ยงเบนทางเพศ เพื่อล้มความตั้งใจของเธอจากคนที่ตำแหน่งสูงๆ ทำให้อดนึกถึงในวงการคนมีสีที่คนใหม่ไฟแรงถูกขัดแข้งขัดขา โดนสกัดดาวรุ่งได้เป็นอย่างดี (เออ…ก็มีแบบนี้ด้วยเรอะ) แล้วในที่สุดเมื่อเธอได้ทำภารกิจพร้อมกับบรรดาผู้ชายอกสามศอกที่เธอเป็นคนนำทีม เธอทำสำเร็จจนทุกคนผ่านการฝึกไปด้วยดี ผู้เขียนอดที่จะยิ้มไม่ได้เลยเมื่อเห็นภาพนี้

G.I.Jane ที่สื่อความเป็นผู้หญิง

โดยเธอไม่ได้เพียงแค่เก็บคำดูถูกของบรรดาผู้ชายมาเป็นแรงผลักดันเท่านั้น แต่เธอทำมันได้ด้วยความสามารถของเธอเอง จึงกลายเป็นภาพยนตร์ที่สื่อไปในทาง Empowering Women หรือเพื่อพลังผู้หญิงในสังคมอเมริกันไปพร้อมๆ กัน แม้ว่ามันอาจจะมีเค้าโครงที่จริงผสมกับแต่งเติมบ้าง แต่ถึงโล้นๆ แบบนี้เธอก็แซ่บได้ไม่ต้องอายใครด้วยล่ะ

คุณจะไม่พลาด หนังดัง ที่เราได้คัดสรรหนังยอดฮิตที่มียอดวิวคนชมมากมาย ให้คุณได้รู้ก่อนใคร

เพราะเว็บไซต์ เรานั้นคัดหนังที่ยอดฮิตติดอันดับ มีทั้งหนังดัง แนะนำหนังใหม่ มารีวิวให้คุณ รับรองว่าคุณจะไม่ตกเทรนเรื่องหนังที่ hatsuko-movie.com และสายเดิมพันไม่ควรพลาดความสนุกโดยเรามีเกมให้คุณได้เดิมพันมากมาย พร้อมแจกเครดิตฟรีไม่อั้นติดตามได้ที่ mm888bet