มู่หลาน (Mulan) ภาคใหม่ ตัวแสดงจริง ภาพสวย บทดีไม่แพ้อะนิเมชั่น

มู่หลาน หนังจีนที่ถูกสร้างขึ้นจากนวนิยายของจีนที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ จนบริษัทการ์ตูนรายใหญ่ของโลกอย่าบริษัทดิสนี่ได้นำไปสร้างในเวอชั่นของการ์ตูนมาแล้ว และในปี 2020 นี้เอง ก็ได้นำมาสร้างเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์อีกครั้ง ด้วยทุนสร้างมหาศาล เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของนักรบหญิงชาวจีนที่ต้องการต่อสู่เช่นเดียวกับชายชาตรี

หลังจากที่เรื่อง มู่หลาน เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ได้ไม่นานก็ได้รับเสียงรับจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี ทั้งเทคนิคการถ่ายทำหนังจีนที่ดูเป็นสากล และการถ่ายทอดเรื่องราวที่ชาวโลกสามารถเข้าใจวัฒนธรรมจีนได้อย่างง่ายดาย

มู่หลาน

รีวิว…มู่หลาน (Mulan)

              เนื้อหาของเรื่อง มู่หลาน โดยเรื่องเล่าในครอบครัวของอดีตนายทหารที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ห่างไกล มู่หลาน เด็กสาวที่รักในศิลปะการต่อสู้ได้เติบโตอย่างสวยงามท่ามกลางธรรมชาติอันแสนอบอุ่น เมื่อเวลาผ่านไปจนมู่หลานเติบใหญ่ กลายเป็นหญิงสาวแสนสวย แต่ไม่สามารถหาคู่ครองที่เหมาะสมเนื่องจากกิริยาที่ขัดต่อประเพณีของเธอ วันหนึ่ง เมื่อกองทัพของนักรบคนเถื่อน ได้บุกเข้าโจมตีทุกหัวเมือง ทำให้วังหลวงต้องการผู้ชายเข้าร่วมรบ

รีวิว...มู่หลาน (Mulan)

โดยกำหนดให้ทุกครอบครัวส่งบุตรชายเข้าร่วมไม่เช่นจะมีโทษอาญา แต่ทว่า ครอบครัวของมู่หลาน มีเพียงพ่อที่พิการจากการรบในอดีตเท่านั้นที่เป็นผู้ชาย ทำให้เธอขานอาสา แต่ถูกขัดขวาง ในคืนก่อนเข้าค่ายเธอได้ขโมยดาบและชุดของพ่อหลบหนีออกมาโดยอำพลางตนว่าเป็นชาย ก่อนจะใช้ชีวิตโดยปิดบังตัวตนตลอดเวลา

              จนกระทั่งหนังจีนเรื่อง มู่หลาน นี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราวการฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ ของเธอ จนเธอได้พิสูจน์ตัวตนด้วยการเข้าปกป้องราชวงศ์เอาไว้ จนได้รับการยกย่องให้เป็นทหารหญิงของแรกแห่งแผ่นดินมังกร

มู่หลาน ถ่ายทอดเรื่องราวการฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ

               หนังจีนเรื่อง มู่หลาน ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสามารถกวาดรายได้ได้อย่างมหาศาลกว่าทั่วโลก อีกทั้งมู่หลานยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยในจีน แต่ทว่า ด้วยความที่เป็นวัฒธนธรรมจีนที่ถูกถ่ายทอดด้วยชาวตะวันตก จึงทำให้มีคนจีนบางส่วนไม่พอใจจนรัฐบาลได้ออกมาประกาศว่า ในปีถัดไปจะสร้างมู่หลานในแบบฉบับของจีนแท้ ๆ ออกมาสู่สายตาชาวโลก

คุณจะไม่พลาด หนังดัง ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณได้รู้ก่อนใคร

รีวิวหนัง แนะนำหนังใหม่ๆที่ติดอันดับต้นๆ หากคุณไม่อยากตกเทรนด์ติดตามเราได้ที่ hatsuko-movie.com และถ้าคุณชอบความสนุกในการเดิมพัน ขอแนะนำเดิมพันผ่านเว็บไซต์ ทางเข้า ufabet168 ที่มีเกมให้คุณเลือกเดิมพันมากมาย และเรายังมีโปรโมชั่นมากมาย มาร่วมสนุกกันเยอะๆนะ