ภาพยนตร์เรื่อง ไอเดิลคลาส เมื่อชาร์ลี แชปลินมีสองคน

ในภาพยนตร์ยุคปัจจุบันนั้น การมีตัวละครที่เหมือนกันสองคนคงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก แต่ทว่าย้อนกลับไปในปี 1921 นั้น ผลงานของ ชาร์ลี แชปลิน ก็ทำให้แฟนๆ ประทับใจอีกครั้ง

หลังจากที่ ชาร์ลี แชปลิน ทำภาพยนตร์เรื่องสั้นออกมาอีกครั้งในชื่อว่า ไอเดิลคลาส ที่เจ้าตัวรับบทบาทสองตัวละครทั้งการเป็นมหาเศรษฐีขี้เมาที่ไม่สนใจภรรยากับชายพเนจรที่คงจะคุ้นเคยสำหรับแฟนๆ ของดาวตลกคนนี้เป็นอย่างดี

ไอเดิลคลาส

เรื่องย่อ…ไอเดิลคลาส

  เรื่องราวของ ไอเดิลคลาส นั้นเริ่มต้นจากชาร์ลี แชปลินที่รับบทเป็นเศรษฐีคนหนึ่งที่ไม่ค่อยสนใจภรรยาและถูกเธอหนีไปจากการติดแอลกอฮอล์อย่างหนัก ก่อนที่เจ้าตัวจะแต่งตัวชุดนักรบเพื่อเตรียมไปงานฉลองของภรรยา แต่สุดท้ายกลับติดอยู่ในหมวกนักรบจนขยับไปไหนไม่ได้ ส่วนชายพเนจรนั้นได้เดินทางมายังสนามกอล์ฟเพื่อเล่นกีฬาของเหล่าคนรวยนั่นเอง แต่ทว่าเขากลับมีเรื่องจนต้องหนีเข้างานฉลองเพื่อเอาตัวรอดในที่สุด

เรื่องย่อ...ไอเดิลคลาส

              หลังจากที่แชปลินในฐานะชายพเนจรได้เข้าไปในงานฉลองนั้น เขาก็ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นสามีขี้เมาทันทีเนื่องจากหน้าตาที่เหมือนกัน ก่อนที่สุดท้ายความจริงจะถูกเปิดเผยว่า เขาไม่ใช่สามีของเธอและถูกไล่ออกไปจากงานเลี้ยง พร้อมเดินทางไปใช้ชีวิตต่อไปอย่างที่เคย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นอีกครั้งที่ชาร์ลีรับบทมากกว่าหนึ่งตัวละคร แต่ทว่านี่คือครั้งแรกที่เขารับบทเป็นตัวเด่นทั้งสองคนนั่นเอง

ไอเดิลคลาส ความเป็นชนชั้นของสังคม

              แม้ว่าเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่อง ไอเดิลคลาส นี้ของ ชาร์ลี แชปลิน จะแสดงออกถึงความเป็นชนชั้นของสังคมได้เป็นอย่างดี ที่ชายพเนจรไม่อาจจะเข้าถึงความสุขต่างๆ ได้เหมือนกับชนชั้นนำได้ แม้ว่าจะรูปร่างหน้าตาเหมือนกันก็ตาม ซึ่งการถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นชีวิตจริงในสังคมนั้นยังคงเป็นเครื่องหมายการค้าที่ชัดเจนของชาร์ลีนั่นเอง

คุณจะไม่พลาด รีวิวหนัง ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณได้รู้ก่อนใคร