ภาพยนตร์สุนัขแสนรู้ที่ชื่อบัดดี้ ภาพยนตร์ที่สร้างรายได้มหาศาล

หากใครที่เกิดขึ้นในช่วงยุค 90 นั้นคงต้องรู้จักภาพยนตร์เกี่ยวกับสุนัขที่เล่นกีฬาที่ชื่อว่าบัดดี้อย่างแน่นอน ภาพยนตร์สุนัขแสนรู้ ในเรื่องเกี่ยวกับสุนัขแสนรู้ที่มีความสามารถต่างๆ จนได้เล่นภาพยนตร์ที่ชื่อว่าแอร์บัดจนโด่งดังไปทั่วโลก

จนกระทั่งได้มีภาพยนตร์ภาคต่อออกมาถึง 4 ภาคด้วยกัน แม้ว่าเจ้าสุนัขโกลเด้น รีทีฟเวอร์จะเสียชีวิตไปหลังจากโด่งดังไปไม่นานก็ตาม แต่มรดกที่แอร์บัดทิ้งไว้ได้ทำให้เหล่าคนรักสัตว์ยังจดจำภาพยนตร์ชุดนี้ได้เสมอมา

ภาพยนตร์สุนัขแสนรู้

เรื่องย่อ…ภาพยนตร์สุนัขแสนรู้ที่ชื่อบัดดี้

ภาพยนตร์สุนัขแสนรู้ โดย บัดดี้ได้แจ้งเกิดในรายการโฮมวิดีโอที่แสดงถึงความแสนรู้ของเขา ก่อนที่ผู้กำกับอย่างชาลส์ มาร์ติน สมิธจะเห็นแววให้เจ้าสุนัขตัวนี้ได้มาแสดงในภาพยนตร์ที่ภาคแรกเกี่ยวกับการเล่นบาสเกตบอลที่พระเอกอย่าง จอช แฟรมม์ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับครอบครัวที่พ่อของเขาเพิ่งเสียชีวิตไปไม่นาน จนกระทั่งได้เจ้าโกลเด้นตัวนี้ที่โดนทิ้งมาจากตัวตลกขี้เมาคนหนึ่งมาให้กำลังใจและทำให้เขาเริ่มเล่นบาสเกตบอลในที่สุด

เรื่องย่อ...ภาพยนตร์สุนัขแสนรู้ที่ชื่อบัดดี้

              หลังจากที่ ภาพยนตร์สุนัขแสนรู้ ได้ออกฉายไป ก็สามารถทำกำไรได้ทันทีตั้งแต่สัปดาห์แรกและจบลงที่รายได้ 27 ล้านเหรียญสหรัฐด้วยกัน จนกระทั่งในปี 1998 ที่ภาพยนตร์ภาคต่อของสัตว์เลี้ยงตัวนี้ได้เกิดขึ้นอีกครั้งในชื่อแอร์บัด โกลเด้นรีซีฟเวอร์และเปลี่ยนไปเล่นอเมริกันฟุตบอลแทน ซึ่งหลังจากที่ถ่ายทำเสร็จไปได้ไม่นานทางเจ้าแอร์บัดก็เสียชีวิตจากโรคมะเร็งเนื้อเยื่อข้อต่อที่หาได้ยากอย่างน่าเศร้าใจสำหรับแฟนๆ

ภาพยนตร์สุนัขแสนรู้ โดย บัดดี้ได้แจ้งเกิดในรายการ

              หลังจากที่บัดดี้ตัวแรกเสียชีวิตไป แต่ซีรีย์ของแอร์บัดยังคงมีต่อไปโดยสุนัขแสนรู้ตัวใหม่ได้มาเล่นอีกสามภาคอย่างเวิล์ดพัพในปี 2000 เซเว่นธ์ อินนิ่ง เฟทช์ในปี 2002 และภาคสุดท้ายที่แอร์บัดได้เล่นวอลเลย์บอลในปี 2003 ด้วยชื่อว่าสไปค์ แบค ซึ่งแฟนๆ ยังชื่นชมความสามารถของสุนัขก่อนที่ซีรีย์นี้จะถูกเปลี่ยนไปพูดถึงลูกๆ ของเจ้าโกลเด้นตัวนี้แทนในเวลาต่อมา

คุณจะไม่พลาด รีวิวหนัง  ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณได้รู้ก่อนใคร

รีวิวหนัง เรื่อง Dolittle จากผู้กำกับมือดีอย่าง Stephen Gaghan